Tự giác

Thứ Sáu, 27/03/2020, 22:25 [GMT+7]

Tự giác

- Chưa bao giờ tui thấy thời gian lâu như lúc này. Nhiều lúc ước gì sáng mai tỉnh dậy thấy tivi thông báo đã hết dịch Covid-19, trời ơi chắc lúc đó cả nhà tui sẽ nhảy cẫng lên, reo hò như khi đội bóng mình đoạt chức vô địch vậy…


- Đâu phải chỉ mình nhà ông, cả thế giới luôn ấy chứ! Chưa có khi nào mà con người trên toàn hành tinh này có một khao khát giống nhau như thế - là chiến thắng dịch bệnh. Rồi cuộc sống sẽ trở lại bình thường, tui với ông có ngồi đàm đạo với nhau cũng không còn phải cách xa 2 mét nữa…


- Thôi chịu khó đi ông bạn già. Cố gắng đang ở đâu thì yên chỗ ấy trong 2 tuần tới, đừng có quởn quởn rủ nhau nhậu nhẹt, bây giờ tui sợ chỗ đông người lắm!


- Thế mà vẫn có những người “điếc không sợ súng”. Đã bảo hạn chế ra ngoài thì cứ chen chúc nhau đi lễ, đang bị cách ly thì lại trốn ra ngoài, nói không tụ tập vẫn cứ túm tụm vào hàng quán, đi bar, karaoke… Thế này thì biết đến bao giờ mới có ngày con vi rút nó cho mình yên ổn?


- Tui là tui muốn phạt thật nặng những trường hợp này. Mà Thủ tướng đã nói rồi đó, 2 tuần tới là phải mạnh tay như trong thời chiến, các ngành chức năng sẽ xử lý nghiêm, kể cả hình sự, đối với những người vi phạm, không khai báo y tế và không thực hiện cách ly theo đúng quy định. Tui ủng hộ hai tay luôn!


- Thế mới nói mỗi người dân phải tự giác cao độ. Ai cũng như vậy thì con vi rút nó mới chịu thua!


- Chuẩn không cần chỉnh nhé ông bạn già!!!


BẢO BẢO


 

.

các thông tin tiện ích