Lo Tết

Thứ Sáu, 11/01/2019, 22:36 [GMT+7]

Lo Tết

- Tết nhất đến nơi rồi, chuẩn bị sắm sửa dần đi là vừa ông bạn già ạ!


- Tui cũng rạo rực háo hức lắm đó nhưng gì thì gì cũng phải chờ có lương có thưởng đã chứ! Từ nay tới đó còn lo chạy sô tiệc tùng tất niên đủ kiểu, tui thấy… sợ quá ông ạ!


- Ông sợ… say chứ gì? Yên tâm đi, nốc rượu say thì uống thêm chục lon bia vào cho giải rượu! Vừa rồi có ca ngộ độc rượu được cứu bằng cách này mà, he he…


- Ấy, bác sĩ họ có chuyên môn nên khác, mấy bợm nhậu mà cứ áp dụng bừa coi chừng có ngày đi chầu ông bà vải thì chết, đừng có đùa! Tóm lại, cái gì cũng phải có chừng mực ông ạ để còn có tinh thần vui xuân đón Tết.


- Tất nhiên rồi, chỉ sợ lúc ham vui thì quên tất, cứ trăm phần trăm khí thế! Tui sợ nhất lúc say mèm, sáng dậy không nhớ nổi mình đi về nhà bằng kiểu gì! Nhưng tui hứa với ông, nhất định tui sẽ “vui thôi đừng vui quá”, nhậu vừa đủ để còn lo Tết nhất trong nhà. Mấy ngày cuối năm, đi ra đường sợ nhất gặp các tài xế lái xe như… múa, có ngày chết oan!


- Thì đó, dạo này đọc báo thấy toàn xe điên gây tai nạn, hãi thật! Tui giờ dừng ở đèn đỏ cũng tập thói quen ngó trước ngó sau cho chắc, lỡ có cái xe điên nào từ sau húc tới thì toi! Có khi tui áp dụng chiêu có đèn đỏ thì bỏ xe lại ở đó, chạy vào lề đường đứng chờ, có đèn xanh ra chạy xe tiếp!


- Ha ha, ông vui tính thật đấy! Bỏ xe đó có mà làm mồi cho bọn cướp à…


- Đùa tí cho vui ấy mà! Tết nhất đến nơi cũng lo cẩn thận cửa nẻo, dạo này trộm cắp manh động lắm, tháng củ mật mà!


- Này ông, nãy giờ nói chuyện toàn thấy ông bảo lo cái này cái nọ, chẳng thấy không khí vui xuân đón Tết gì cả…


- Thế ông không nghe mấy bà vợ ở nhà mở miệng ra toàn nói lo Tết nhất là gì? Đó là tui còn kể thiếu, còn món lo lớn nhất là không biết lương thưởng năm nay có đủ để mà sắm sửa Tết nhất không nè…


- Lo đón Tết để được vui như Tết, cứ tinh thần ấy mà mần ông ơi..


BẢO BẢO

.

các thông tin tiện ích