Chương trình xiếc đặc biệt tri ân lực lượng hải quân, cảnh sát biển

Thứ Hai, 06/07/2020, 22:21 [GMT+7]

Chương trình xiếc đặc biệt tri ân lực lượng hải quân, cảnh sát biển

Kỷ niệm Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Liên đoàn Xiếc Việt Nam xây dựng chương trình "Biển đảo là quê hương" để tri ân các chiến sĩ hải quân, cũng như động viên tinh thần quả cảm của các chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ vùng biển, đảo của Tổ quốc.
 
Chương trình sẽ diễn ra tối 25-26/7 tại Rạp xiếc Trung ương, Hà Nội. 
 
Chương trình được dàn dựng cụ thể cho từng tiết mục, các hoạt cảnh được lồng ghép có nội dung theo giai điệu bài hát. Cùng tham gia biểu diễn còn có các tiết mục của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB Bộ Tư lệnh Đặc công, Nhà hát Cải lương Việt Nam, Nhà hát Nhạc vũ kịch Việt Nam... với những bài hát múa về biển đảo, ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước.
 
 
Hoạt cảnh Vòng tròn bất tử sẽ là điểm nhấn của chương trình.
Hoạt cảnh Vòng tròn bất tử sẽ là điểm nhấn của chương trình.
 
Được biết, chương trình lần này vẫn đi theo xu hướng dàn dựng tác phẩm xiếc có chất lượng cao, không chỉ ở hình thức bắt mắt mà còn ở nội dung mang ý nghĩa sâu sắc, giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận được tinh thần hy sinh, chấp nhận gian khổ của các chiến sĩ Hải quân Việt Nam trong công cuộc bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.
 
Chính vì vậy, hình ảnh người chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển sẽ được khắc họa xuyên suốt trong chương trình, khán giả sẽ được xem những màn trình diễn ngoạn mục giữa bão tố, sấm chớp, các chiến sĩ nhào lộn trên sóng biển, hoặc những màn tung hứng vui nhộn giao lưu giữa dân chài, các cô gái miền biển khỏe mạnh với những chiến sĩ sau khi hoàn thành nhiệm vụ trở về.
 
Những sinh hoạt đời thường như chiến sĩ luyện tập thể lực, anh nuôi nấu cơm được tái hiện bằng ngôn ngữ xiếc vô cùng thú vị, hóm hỉnh.
 
Hoạt cảnh Vòng tròn bất tử là điểm nhấn của chương trình được ê kíp sáng tạo đầu tư nhiều nhất. Câu chuyện dựa trên nền bài hát Bà mẹ Gạc Ma, các nghệ sĩ hóa thân vào hình ảnh các chiến sĩ hải quân sẽ thực hiện các động tác của xiếc như thăng bằng, tạo hình trên các mỏm đá, nhào lộn dưới làn sóng biển và rồi họ lần lượt hy sinh… Với ưu thế đặc trưng của ngôn ngữ xiếc, khán giả sẽ cảm nhận được sự linh thiêng khi hướng về biển, đảo Tổ quốc thân yêu với những hình ảnh được tái hiện vô cùng cảm động.
 
Được biết, Bộ Tư lệnh Hải quân sẽ có một chuyến xe chở các chiến sĩ hải quân ở Hải Phòng về xem, sự có mặt của họ cũng là niềm động viên rất lớn cho những người làm nghệ thuật.
 
Ban tổ chức hy vọng từ nguồn thu bán vé cũng như sự ủng hộ của các nhà tài trợ, sẽ đóng góp một phần nhỏ bé để động viên tinh thần của các chiến sĩ hải quân và cảnh sát biển.
 
Theo baochinhphu.vn
.

các thông tin tiện ích