Phát động cuộc thi ảnh về phòng chống dịch Covid-19

Thứ Hai, 11/05/2020, 21:42 [GMT+7]

Phát động cuộc thi ảnh về phòng chống dịch Covid-19

Nhằm tôn vinh những nỗ lực phòng chống dịch Covid-19 của các đơn vị chức năng và người dân Việt Nam, Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam đã phát động cuộc thi “Việt Nam phòng chống dịch Covid-19 qua ống kính nhiếp ảnh” tới các hội viên và những người yêu nhiếp ảnh trên toàn quốc.
 
Ảnh dự thi là các tác phẩm thể hiện đất nước, con người Việt Nam trong sinh hoạt, cuộc sống hàng ngày, trong công cuộc phòng chống dịch Covid-19, những tấm gương điển hình, những chiến sĩ trên tuyến đầu phòng chống dịch. Đồng thời, đề cao những mặt tích cực của mọi tầng lớp xã hội chung tay góp sức tham gia chống dịch Covid-19.
 
 
Ban Tổ chức khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG
Ban Tổ chức khuyến khích những tác phẩm thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại Việt Nam. Ảnh: HOÀNG HÙNG
 
Khuyến khích những tác phẩm giàu ý nghĩa mang hơi thở cuộc sống, những hình ảnh thực tiễn sinh động về cuộc chiến chống dịch Covid-19 tại Việt Nam. Các bức ảnh sẽ là minh chứng rõ nét cho tinh thần đoàn kết Việt Nam, sự đồng lòng và quyết tâm của người dân Việt Nam dưới sự lãnh đạo của Đảng, sự vào cuộc của Chính phủ, cả hệ thống chính trị nhằm hạn chế tốc độ lây lan của dịch bệnh, vừa đảm bảo thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm an sinh, an toàn xã hội.
 
Tác phẩm dự thi được sáng tác bằng phương pháp hiện thực báo chí từ khi bùng phát dịch Covid-19 tại Việt Nam, gồm ảnh đơn và ảnh bộ. Tác giả gửi ảnh trực tiếp tại website: www.trienlamanhCovid-19.vn đến hết ngày 20-5-2020.
 
Dự kiến, triển lãm sẽ diễn ra vào ngày 1-6-2020 tại Trung tâm Lưu trữ và Triển lãm ảnh nghệ thuật Việt Nam, phố Tôn Thất Thuyết, Hà Nội.
 
Theo Sài Gòn Giải Phóng
.

các thông tin tiện ích