Nhiều chương trình nghệ thuật dịp lễ

Thứ Sáu, 26/04/2019, 23:35 [GMT+7]

Nhiều chương trình nghệ thuật dịp lễ

Trong dịp nghỉ lễ 30-4 và 1-5, người dân và du khách ở phố biển Nha Trang sẽ có dịp thưởng thức những chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc.


Câu chuyện về trầm hương


Lần đầu tiên, một chương trình nghệ thuật có quy mô hoành tráng, với sự góp mặt của nhiều ca sĩ tên tuổi sẽ diễn ra tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang) vào tối 30-4 với chủ đề Trầm hương Khánh Hòa - Linh khí trời đất. Chương trình do Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) tổ chức thực hiện, được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV9. Từ 20 giờ đến 21 giờ 30, khán giả sẽ được theo dõi chương trình nghệ thuật tôn vinh giá trị của trầm hương Khánh Hòa. Thông qua các tiết mục ca, múa, nhạc cũng như phóng sự truyền hình, tọa đàm trực tiếp…, mọi người sẽ hiểu thêm về sản vật đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa. “Chương trình là khúc ca ngày mới đề cao tinh thần yêu hòa bình cũng như trí tuệ, bề dày văn hóa của người Việt Nam, niềm tin vào tương lai và trí lực của người Việt”, nhà báo Lâm Văn Tư - Giám đốc Trung tâm VTV tại TP. Hồ Chí Minh, Giám đốc điều hành kênh VTV9 cho biết.

 

Tập thể ca sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng tập luyện cho chương trình nghệ thuật.

Tập thể ca sĩ, diễn viên Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng tập luyện cho chương trình nghệ thuật.


Theo dự kiến, chương trình sẽ có sự kết hợp của nhiều loại hình sân khấu đặc sắc để vẽ lên bức tranh toàn cảnh về trầm hương Khánh Hòa từ thời khai hoang, mở cõi cho đến hôm nay. Trong đó, bật nổi là ý tưởng trầm hương Khánh Hòa mang đậm nét văn hóa, lịch sử gắn liền với truyền thuyết về nữ thần Ponagar. Trong chương trình sẽ có nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc về vẻ đẹp thiên nhiên, con người của Nha Trang - Khánh Hòa, với sự tham gia của những ngôi sao ca nhạc như: Hồng Nhung, Tùng Dương. Ngoài ra còn có sự hiện diện của Hoa hậu Việt Nam 2016 Đỗ Mỹ Linh và các ca sĩ, nghệ sĩ: NSƯT Linh Nga, NSƯT Vân Khánh, Ngọc Sơn, Đức Tuấn, Nhóm 135, Vũ đoàn Sắc Màu, Nhóm múa Sơn Ca…


Khúc hát mừng ngày đất nước thống nhất


Trước đó, lúc 19 giờ 30 phút ngày 28-4, Đoàn Ca múa nhạc Hải Đăng sẽ thực hiện chương trình biểu diễn nghệ thuật chào mừng kỷ niệm ngày thống nhất đất nước tại Quảng trường 2-4. Theo ông Trần Đức Hà - Phó Trưởng đoàn phụ trách, với mục tiêu mang đến bầu không khí vui tươi, sôi nổi nên các tiết mục được chọn để xây dựng chương trình vừa khơi gợi được không khí hào hùng của những ngày lịch sử, vừa thể hiện được sức sống hôm nay. Trong những ngày qua, tập thể ca sĩ, diễn viên, nhạc công của đoàn đã nỗ lực tập luyện để gửi tới khán giả một chương trình biểu diễn có chất lượng.


Chương trình gồm 14 tiết mục ca, múa, nhạc có chủ đề về quê hương, đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ… Trong đó, có những bài hát đi cùng năm tháng như: Từ làng Sen, Ngày thống nhất Bác đi thăm (Phạm Tuyên), Đảng là cuộc sống của tôi (Nguyễn Đức Toàn), Nổi lửa lên em (Huy Du)…; những ca khúc thể hiện tình yêu, niềm tự hào về quê hương, Tổ quốc như: Biển chiều Nha Trang (Vũ Thiết), Em chỉ hát lời của biển (Phạm Nguyễn), Khám phá (Trần Lập)...; đan xen là những tiết mục múa Trường Sa - Hoàng Sa âm vang đất nước, Sức sống mới. Đêm diễn sẽ được mở màn với liên khúc Sài Gòn quật khởi, Đô thành nổi dậy, Đất nước trọn niềm vui; kết thúc chương trình là bản mashup Về đây với biển với các ca khúc: Viên ngọc xanh, Ô kìa! Nha Trang, Nha Trang vịnh biển tình yêu, Về đây với biển. Với hai phần mở và kết như trên vừa mang đến không khí hào hùng, sôi động của quá khứ, vừa thể hiện được hơi thở cuộc sống của một đô thị du lịch biển hôm nay.


Ngoài các chương trình nghệ thuật, những đội thông tin lưu động cũng về các địa phương để thực hiện chương trình tuyên truyền; các đội chiếu bóng tổ chức chiếu phim cho đồng bào ở vùng sâu, vùng xa. Tất cả đang hướng về những ngày kỷ niệm mang nhiều ý nghĩa.


GIANG ĐÌNH 
 

.

các thông tin tiện ích