Futsal Khánh Hòa tranh tài Cúp Quốc gia

Thứ Ba, 19/11/2019, 22:29 [GMT+7]

Futsal Khánh Hòa tranh tài Cúp Quốc gia

Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia do VFF phối hợp với VOV tổ chức đang diễn ra giai đoạn 1 (từ ngày 18 đến 24-11 tại Nghệ An). Ở giải đấu này, 2 đại diện futsal Khánh Hòa là Sanvinest Sanna (SV.SKH) và Sanvinest Sanatech (SV.STKH) đều góp mặt và cùng hướng đến mục tiêu chung là lật đổ sự thống trị của Thái Sơn Nam.


Trong 13 năm ở giải futsal vô địch quốc gia, Thái Sơn Nam vô đối với 8 lần đăng quang ngôi vị quán quân, trong khi đội bóng SV.SKH (tiền thân Sanna Khánh Hòa) chỉ có 1 lần, còn lại là giành hạng 2, hạng 3. Riêng giải futsal Cúp Quốc gia, tuy mới được tổ chức cách đây 4 năm (từ 2015) nhưng đến nay Thái Sơn Nam đã có 3 lần liên tiếp đoạt cúp. SV.SKH cũng đã đạt được những thành tích đáng khích lệ, trong đó có hạng 3 (năm 2016) và á quân (2018). Đây cũng chính là những động lực để SV.SKH và SV.STKH tiếp tục hướng tới mục tiêu lật đổ sự thống trị của Thái Sơn Nam.

 

Cầu thủ của 2 đại diện futsal Khánh Hòa cùng tranh tài trong một giải đấu.

Cầu thủ của 2 đại diện futsal Khánh Hòa cùng tranh tài trong một giải đấu.


Trở lại với Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia năm nay tại Nghệ An, giải đấu được chia làm 2 giai đoạn. Giai đoạn 1 có 5 đội là SV.SKH, Cao Bằng, Thái Sơn Bắc, Quảng Nam, Tân Hiệp Hưng. Các đội thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, sau đó chọn 3 đội có thành tích tốt nhất đi tiếp vòng trong. Giai đoạn 2 sẽ có 8 đội, trong đó có 4 đội đạt thành tích tốt ở giải vô địch quốc gia là Thái Sơn Nam, SV.SKH, Kadiachain Sài Gòn FC, Đà Nẵng cùng 3 đội vượt qua giai đoạn 1 và đội chủ nhà SHK Nghệ An. Trong 2 đại diện của futsal phố biển, SV.STKH đã nghiễm nhiên có được 1 suất giai đoạn 2, do vậy người hâm mộ sẽ không có gì phải băn khoăn. Thế nhưng, SV.SKH lại khác, họ phải cạnh tranh với 4 đối thủ còn lại. Cách đây 5 năm, thực lực của SV.SKH mạnh, các cầu thủ như: Khắc Chí, Văn Thanh, Thành Đạt hay Nguyễn Nhớ đang ở thời kỳ đỉnh cao phong độ thì việc đối mặt với những đội bóng như: Thái Sơn Bắc, Tân Hiệp Hưng, Quảng Nam không khó. Còn ở giai đoạn hiện nay, đội bóng đang có sự giao thoa giữa các thế hệ cầu thủ khiến cho sức mạnh của SV.SKH có phần giảm sút. Bằng chứng là 2 mùa giải gần đây, SV.SKH gặp rất nhiều khó khăn trong việc cạnh tranh tốp dẫn đầu ở giải vô địch quốc gia. May mắn một điều là đội bóng luôn có những con người rất tâm huyết như: Huấn luyện viên Đặng Đình Khang, hay các cầu thủ Khắc Chí, Văn Thanh, Thành Đạt dù đội bóng có như thế nào thì vẫn gắn bó, nỗ lực chơi hết mình vì màu cờ sắc áo.


Được biết, trước thềm Giải Futsal HDBank Cúp Quốc gia năm nay, SV.SKH đã có những trận đấu tập huấn rất chất lượng ở Nha Trang. Cụ thể, sau các buổi tập trung của đội, các cầu thủ được xả trại để đăng ký thi đấu cho các đội phong trào mạnh của tỉnh tại giải bóng đá vô địch sân 7 người KPL-S1 khu vực miền Trung. Hy vọng, với những gì đã gây dựng, SV.S.KH sẽ vượt qua được giai đoạn khó khăn, cùng bắt tay với người anh em SV.STKH hướng đến mục tiêu chung đưa futsal Khánh Hòa vươn tầm cao mới.

 

AN NHIÊN
 

.

các thông tin tiện ích