Messi được quyền tự do đàm phán với CLB khác

Chủ Nhật, 03/01/2021, 17:38 [GMT+7]

Messi được quyền tự do đàm phán với CLB khác

Bước sang năm mới 2021 là thời điểm Lionel Messi được tự do đàm phán với CLB khác ngoài Barca về vấn đề chuyển nhượng.
 
Theo quy định chuyển nhượng của FIFA, trong sáu tháng cuối hợp đồng với CLB hiện tại, cầu thủ có quyền đàm phán với nơi khác. Điều này đồng nghĩa với việc Messi, người chỉ còn hợp đồng với Barca đến ngày 30-6-2021, bắt đầu có thể tự do đàm phán với những CLB muốn mua anh như Man City, PSG hay Inter.

 

Một cầu thủ như Messi luôn cần một đội bóng xứng tầm về tài chính và sức mạnh chiều sâu để tỏa sáng, điều mà Barca với vị trí thứ sáu La Liga hiện nay không thể đáp ứng. Ảnh: Reuters.
Một cầu thủ như Messi luôn cần một đội bóng xứng tầm về tài chính và sức mạnh chiều sâu để tỏa sáng, điều mà Barca với vị trí thứ sáu La Liga hiện nay không thể đáp ứng. Ảnh: Reuters.
 
Messi từng muốn kết thúc sự nghiệp trong màu áo Barca, nhưng việc CLB có đủ khả năng để giữ anh ở lại hay không là một vấn đề lớn. Gần đây, tiền đạo người Argentina nhiều lần bày tỏ sự thất vọng về việc Barca không còn đủ khả năng cạnh tranh với những đội bóng hàng đầu ở châu Âu. Sau khi mất chức vô địch La Liga vào tay Real và thất bại 2-8 trước Bayern Munich ở Champions League mùa trước, Messi đã gửi yêu cầu được ra đi trước thời hạn. Sau những tranh cãi, anh chấp nhận ở lại nhưng tính toàn vẹn trong quyết định này bị đặt dấu chấm hỏi.
 
Dù Chủ tịch Maria Bartomeu - người mà Messi chỉ trích là lừa dối - đã từ chức, nhưng Barca dưới sự dẫn dắt của tân HLV Ronald Koeman chưa có nhiều sự cải thiện. Vị trí tại La Liga hiện nay cũng là vấn đề lớn. Barca chỉ đứng thứ sáu sau 15 trận, kém 10 điểm so với đội dẫn đầu Atletico Madrid và chơi nhiều hơn một trận. Có thói quen thách thức danh hiệu từ khi bắt đầu chơi cho Barca năm 2004, việc chỉ chạy đua một vị trí trong Top 4 là một điều khó chấp nhận với tiền đạo ghi nhiều bàn nhất cho một CLB.
 
Vấn đề tài chính cũng gây khó khăn cho đôi bên. Messi có thể phải giảm lương, trong khi Barca thậm chí không đủ tiền đển tăng cường lực lượng.
 
Theo các nguồn tin của trang Goal, Messi hiện tại chưa đàm phán với bất cứ CLB. Anh có thể sẽ chờ đến khi sau ngày 24-1, thời điểm Barca bầu tân Chủ tịch, để quyết định tương lai.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích