Vòng 8 giải bóng đá Ngoại hạng Anh 2020-2021:

Tâm điểm Manchester City - Liverpool

Thứ Bảy, 07/11/2020, 17:39 [GMT+7]

Tâm điểm Manchester City - Liverpool

Tâm điểm của vòng 8 Ngoại hạng Anh là cuộc đối đầu giữa 2 ông lớn Manchester City và Liverpool. Đây là 2 câu lạc bộ đã lên ngôi vô địch Ngoại hạng Anh trong 2 mùa giải gần nhất, và cũng là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch mùa giải này. Bởi vậy đây được dự đoán sẽ là một trận đấu hết sức căng thẳng.


Everton - Manchester United: Ole Gunnar Solskjaer sẽ nguy hiểm nếu không thắng

 

Nếu không thể chiến thắng Everton, chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Ole Gunnar Solskjaer sẽ lung lay hơn bao giờ hết.
Nếu không thể chiến thắng Everton, chiếc ghế huấn luyện viên trưởng của Ole Gunnar Solskjaer sẽ lung lay hơn bao giờ hết.


Sau 7 vòng đấu, thầy trò huấn luyện viên Carlo Ancelotti có 4 trận thắng 1 trận hòa 2 trận thua, ghi được 15 bàn thủng lưới 11 bàn, có được 13 điểm xếp ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng. Đây có thể nói là kết quả không hề tồi đối với Everton, đặc biệt khi họ đã có một khởi đầu rất tốt với 8 trận bất bại trên các mặt trận, trong đó có 7 trận thắng và 1 trận hòa. Bất quá chuỗi phong độ ấn tượng đó dường như đã đi xuống khi họ vừa có 2 trận thua liên tiếp ở 2 vòng đấu gần nhất tại Ngoại hạng Anh, cùng với sự suy giảm thể lực cùng chấn thương của một số trụ cột. Nhưng dù sao đi nữa thì Everton vẫn đang thể hiện là một câu lạc bộ rất khó chơi đối với bất cứ ông lớn Ngoại hạng Anh nào dưới thời huấn luyện viên Carlo Ancelotti.


Manchester United của huấn luyện viên Ole Gunnar Solskjaer lại khởi đầu mùa giải 2020-2021 không được tốt, sau 7 vòng đấu họ có được 2 trận thắng 1 trận hòa và 3 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 9 bàn thủng lưới 13 bàn, có được 7 điểm tạm xếp thứ 15 trên bảng xếp hạng. Dù cho vẫn còn 1 trận chưa đấu nhưng kết quả như vậy vẫn là không thể chấp nhận được đối với một câu lạc bộ lớn như Manchester United. Phong độ của nửa đỏ thành Manchester thời gian gần đây cũng không được tốt, khi họ vừa thua 2 trận liên tiếp trên các mặt trận. Trong 5 lần đối đầu giữa 2 câu lạc bộ, Manchester United đang hơi chiếm ưu thế với 2 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua. Rất có thể đây sẽ là trận chia điểm giữa 2 câu lạc bộ.


Chelsea - Sheffield United: Tiếp đà chiến thắng

 

Chelsea của huấn luyện viên Frank Lampard sẽ tiếp đà chiến thắng?
Chelsea của huấn luyện viên Frank Lampard sẽ tiếp đà chiến thắng?


Sau những chệch choạc giai đoạn đầu mùa giải thì thầy trò huấn luyện viên Frank Lampard đang thi đấu ngày một ổn định hơn, sau 7 vòng đấu Chelsea có được 3 trận thắng 3 trận hòa và 1 trận thua, ghi được 16 bàn thủng lưới 9 bàn, có được 12 điểm xếp thứ 7 trên bảng xếp hạng. Chelsea đã trải qua giai đoạn không mấy ổn định do có quá nhiều tân binh trong mùa giải 2020-2021, và huấn luyện viên Frank Lampard đang dần ổn định được đội hình, đưa câu lạc bộ này đến với chiến thắng. Họ đang có chuỗi trận 7 trận bất bại liên tiếp với 4 trận thắng và 3 trận hòa, trong đó đang có 3 chiến thắng liên tiếp trong những trận gần nhất.


Trong khi đó đối đầu với Chelsea ở vòng đấu này là một Sheffield United đang có phong độ cực kỳ tệ hại. Thầy trò huấn luyện viên Chris Wilder không có bất cứ chiến thắng nào sau 7 vòng đấu với 1 trận hòa và 6 trận thua, ghi được 3 bàn thủng lưới 10 bàn, đang xếp ở đáy bảng xếp hạng. Phong độ tồi tệ này còn thể hiện ở chuỗi trận không biết mùi chiến thắng trong 9 trận liên tiếp, với 2 trận hòa và 7 trên thua trên các mặt trận. Nếu không khắc phục được phong độ thi đấu tệ hại này, chắc chắn huấn luyện viên Chris Wilder sẽ đối mặt với khả năng mất việc từ khá sớm. Trong 5 lần đụng độ giữa 2 câu lạc bộ, Chelsea đang chiếm ưu thế với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Dự đoán đây sẽ là chiến thắng cho thầy trò huấn luyện viên Frank Lampard.


West Brom - Tottenham: Hướng đến sự ổn định

 

Tottenham của Mourinho đang thi đấu ngày càng ổn định hơn.
Tottenham của Mourinho đang thi đấu ngày càng ổn định hơn.


Sau giai đoạn chệch choạc đầu mùa giải, thì thầy trò huấn luyện viên Mourinho đã thi đấu ngày một tốt hơn, ngày một ổn định hơn. Sau 7 vòng đấu, Tottenham có 4 trận thắng 2 trận hòa và 1 trận thua, ghi được 18 bàn thủng lưới 9 bàn, có được 14 điểm xếp thứ 4 trận bảng xếp hạng, đang là câu lạc bộ có hàng công tốt nhất Ngoại hạng Anh. Trong 5 trận đấu gần nhất trên các mặt trận, Tottenham có được 4 trận thắng và 1 trận thua. Có thể nói thầy trò huấn luyện viên Mourinho đang có phong độ tốt, đáng lo ngại chỉ là vấn đề thể lực của các trụ cột khi phải đối mặt với lịch thi đấu dày đặc.


Trong khi đó West Brom là một trong những câu lạc bộ có phong độ tệ nhất Ngoại hạng Anh trong giai đoạn đầu mùa giải mới. Thầy trò huấn luyện viên Slaven Bilic cũng không có bất cứ chiến thắng nào sau 7 vòng đấu với 3 trận hòa và 4 trận thua, ghi được 6 bàn thủng lưới 16 bàn, có được 3 điểm xếp thứ 18 trên bảng xếp hạng, đang là câu lạc bộ có hàng thủ tệ nhất Ngoại hạng Anh. West Brom đang có chuỗi 7 trận không biết mùi chiến thắng trên các mặt trận với 3 trận hòa và 4 trận thua. Và rõ ràng là huấn luyện viên Slaven Bilic cũng đang phải đối mặt với nguy cơ mất việc. Trong 5 lần đụng độ gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Tottenham lại không chiếm chút ưu thế nào với 1 trận thắng 1 trận thua và 3 trận hòa. Nhưng với phong độ hiện tại, dự đoán đây sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mourinho.


Manchester City - Liverpool: Cuộc chiến của những nhà vô địch

 

Manchester City – Liverpool, cuộc chiến của những nhà vô địch.
Manchester City – Liverpool, cuộc chiến của những nhà vô địch.


Phong độ của thầy trò huấn luyện viên Pep Guardiola không thể nói là quá tốt trong giai đoạn đầu mùa giải 2020-2021, sau 7 vòng đấu họ thắng 3 trận hòa 2 trận và thua 1 trận (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 9 bàn thủng lưới 8 bàn, có được 11 điểm tạm xếp thứ 10 trên bảng xếp hạng. Dù cho vẫn còn 1 trận chưa đấu nhưng không thể nói Manchester City có khởi đầu tốt trong mùa giải mới được. Bất quá có vẻ như họ đang thi đấu ngày một tốt hơn, phong độ ngày một ổn định hơn với chuỗi 8 trận bất bại trên các mặt trận, trong đó có 2 trận hòa và 6 trận thắng. Một khi đã có được phong độ thi đấu tốt, rõ ràng Manchester City là một trong những câu lạc bộ mạnh nhất Ngoại hạng Anh.


Trong khi đó phong độ của thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp có thể xem là ổn trong giai đoạn đầu mùa giải 2020-2021. Sau 7 vòng đấu Liverpool có 5 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua, ghi được 17 bàn thủng lưới 15 bàn, có được 16 điểm xếp thứ 2 trên bảng xếp hạng (đồng điểm với Southampton kém hơn hiệu số thắng bại, nhưng Southampton thi đấu nhiều hơn 1 trận). Như vậy Liverpool hoàn toàn có khả năng chiếm lấy vị trí đầu bảng nếu chiến thắng Manchester City ở vòng đấu này. Phong độ của Liverpool đang rất tốt khi họ đang có chuỗi 5 chiến thắng liên tiếp trong 5 trận gần nhất trên các mặt trận. Trong 5 lần đụng độ gần đây giữa 2 câu lạc bộ, Manchester City đang là câu lạc bộ chiếm ưu thế với 3 trận thắng 1 trận hòa và 1 trận thua. Với phong độ như vậy đây được mong chờ sẽ là trận đấu có nhiều bàn thắng, và phần thắng rất có thể sẽ nghiêng về phía thầy trò huấn luyện viên Jurgen Klopp.


Arsenal - Aston Villa: Chiến thắng cho các Pháo thủ?

 

Arsenal đang có phong độ thi đấu tốt.
Arsenal đang có phong độ thi đấu tốt.


Arsenal cũng nằm trong nhóm những câu lạc bộ không có khởi đầu mùa giải tốt, khi họ có 4 trận thắng và 3 trận thua sau 7 vòng đấu, ghi được 9 bàn thủng lưới 7 bàn, có được 12 điểm xếp thứ 9 trên bảng xếp hạng. Nhưng thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta đang thi đấu ngày một tốt hơn, ngày một chắc chắn khó chịu hơn, với phong độ thi đấu ổn định hơn. Trong 5 trận đấu gần nhất trên các mặt trận, họ có 4 trận thắng và 1 trận thua. Với sự hòa nhập của các tân binh cùng sơ đồ chiến thuật của huấn luyện viên Mikel Arteta đã phát huy tác dụng, Arsenal đang ngày một mạnh lên trông thấy.


Aston Villa đang có sự khởi đầu không hề tồi trong mùa giải mới, thầy trò huấn luyện viên Dean Smith sau 7 vòng đấu có được 4 trận thắng và 2 trận thua (còn 1 trận chưa đấu), ghi được 15 bàn thủng lưới 9 bàn, có được 12 điểm tạm xếp thứ 8 trên bảng xếp hạng. Bất quá, thời gian gần đây Aston Villa lại không có phong độ quá tốt, trong 5 trận gần nhất trên các mặt trận, họ thắng 2 trận để thua 3 trận. Bất quá đây rõ ràng không phải là đối thủ dễ chơi nếu như các Pháo thủ không có được phong độ thi đấu tốt. Trong 5 lần đụng độ gần nhất giữa 2 câu lạc bộ, Arsenal đang chiếm ưu thế với 4 trận thắng và 1 trận thua. Dự đoán đây sẽ là trận thắng cho thầy trò huấn luyện viên Mikel Arteta.

Ngoài ra, một số trận đấu đáng chú ý khác ở vòng 8 Ngoại hạng Anh mùa bóng 2020-2021 như: Southampton - Newcastle, Crystal Palace - Leeds và Leicester City - Wolverhampton Wanderers.

Cao Duy

Lịch thi đấu vòng 8 Ngoại hạng Anh mùa giải 2020-2021

Thứ Bảy, 7-11

00:30  Brighton - Burnley
03:00  Southampton - Newcastle
19:30  Everton - Manchester United
22:00  Crystal Palace - Leeds

Chủ Nhật, 08-11

00:30  Chelsea - Sheffield United
03:00  West Ham - Fulham
19:00  West Brom - Tottenham
21:00  Leicester City - Wolverhampton Wanderers
23:30  Manchester City - Liverpool

Thứ Hai, 09-11

02:15  Arsenal - Aston Villa

.

các thông tin tiện ích