Liverpool sắp lập kỷ lục không thể phá vỡ ở Premier League

Thứ Năm, 26/03/2020, 21:53 [GMT+7]

Liverpool sắp lập kỷ lục không thể phá vỡ ở Premier League

Liverpool đang trên đường phá vỡ kỷ lục Premier League do Manchester United trước đây và Chelsea hiện tại nắm giữ.

 

Kỷ lục của Liverpool gần như không thể bị phá vỡ.
Kỷ lục của Liverpool gần như không thể bị phá vỡ.
 
Trước khi Premier League nghỉ thi đấu vì đại dịch Covid-19, Liverpool gần như không có đối thủ ở xứ sở sương mù mùa giải năm nay. Nếu không vì bệnh dịch, The Kop đã có thể giương cao chức vô địch Premier League sau nhiều năm chờ đợi.
 
Đáng chú ý, Liverpool đã nắm giữ ngôi đầu bảng Premier League mùa này kể từ vòng đấu thứ 2 sau chiến thắng 2-1 trước Southampton. Hiện tại, Premier League đã tạm hoãn cho tới ngày 30/04. Không loại trừ khả năng giải đấu sẽ kéo dài tới tận tháng Sáu.
 
Điều này có thể khiến Liverpool phải chờ đợi khá lâu để có thể nâng cao danh hiệu nhưng lại giúp họ trên đường tạo nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu trong lịch sử Premier League với tư cách là đội bóng có số ngày ngự trị trên ngôi đầu dài nhất.
 
Theo Opta, kỷ lục hiện tại đang thuộc về Chelsea với 274 ngày, thiết lập ở mùa giải 2014/15. Trước đó, Man United có tận 262 ngày đứng ở vị trí số 1 trên BXH Premier League mùa giải 1993/94.
 
Và nếu Premier League kết thúc theo đúng thời hạn, Liverpool sẽ cân bằng kỷ lục 274 ngày của Chelsea. Tuy nhiên, khi mà dịch Covid-19 chưa có dấu hiệu được kiểm soát khiến giải đấu kéo dài tới tháng Sáu, Liverpool có thể lập nên kỷ lục không thể bị phá vỡ với hơn 300 ngày "vô đối" ở Premier League.
 
Theo thethaovietnam.vn
.

các thông tin tiện ích