Đỉnh bảng golf thế giới đổi chủ ngay trước thềm Masters

Thứ Ba, 09/04/2019, 17:17 [GMT+7]

Đỉnh bảng golf thế giới đổi chủ ngay trước thềm Masters

Justin Rose đòi lại vị trí số một thế giới từ tay Dustin Johnson, dù hai golfer này không thi đấu tuần qua.
 
Thuật toán xếp thứ bậc dựa trên điểm trung bình hai năm gần nhất khiến Justin Rose và Dustin Johnson thường xuyên đổi vị trí cho nhau từ đầu năm. Tuần qua, Rose và Johnson đều không dự Valero Texas Open, nhưng bảng thứ bậc vẫn chứng kiến Rose chiếm vị trí số một từ tay đồng nghiệp Mỹ.

 

Justin Rose tập luyện trước thềm Masters 2019. Ảnh: Reuters.

Justin Rose tập luyện trước thềm Masters 2019. Ảnh: Reuters.

 
Đây là lần thứ hai từ đầu năm, Justin Rose leo lên đỉnh bảng mà không thi đấu ở tuần kế trước. Golfer Anh có tuần thứ 13 đứng số một thế giới, kể từ lần đầu lên đỉnh bảng thứ bậc hồi tháng 9/2018.
 
Dẫu vậy, bước vào major Masters với ngôi số một thế giới chưa hẳn đã là tín hiệu tốt. Trong 17 năm gần nhất, golfer số một không thể giành áo xanh tại Augusta. Người gần nhất làm được điều này là Tiger Woods năm 2002.
 
Số một thế giới đen đủi nhất tại Masters là Greg Norman năm 1996. Golfer Thụy Điển dẫn nhóm bám đuổi tới sáu gậy khi giải chỉ còn bảy hố, nhưng vẫn mất chức vô địch vào tay Nick Faldo. Đến khi kết thúc sự nghiệp, Norman vẫn không thể vô địch Masters, dù ông có 331 tuần đứng trên đỉnh bảng thứ bậc golfer thế giới – con số nhiều thứ hai trong lịch sử.
 
Theo VnExpress.net
.

các thông tin tiện ích