Mỹ Đình ơi, tôi đã trở lại...

Thứ Bảy, 15/12/2018, 09:57 [GMT+7]

Mỹ Đình ơi, tôi đã trở lại...

Ngày 28-12-2008, tôi đến sân Mỹ Đình, dự khán trận chung kết lượt về AFF Cup 2008, giữa đội tuyển Việt Nam và Thái Lan.
 
Còn nhớ, ở trận lượt đi, đội tuyển của chúng ta đã dẫn trước 2-1 đầy thuyết phục ngay trên sân đối thủ truyền kiếp này, với 2 bàn thắng đẹp mắt của Vũ Phong và Công Vinh.
 
Trong trận đấu lượt về trên sân nhà, tôi cùng với hơn 40.000 cổ động viên thực sự "chết lặng" khi Teerasil Dangda đưa người Thái vươn lên dẫn trước 1-0. Thế rồi, khi mà hết thảy mọi người đều thấp thỏm, lo âu trận đấu sẽ bước vào hai hiệp phụ, thì điều kỳ diệu đã xảy ra ở những giây cuối cùng: cú đánh đầu ngược làm tung nóc lưới đối phương của Công Vinh đã làm "nổ tung" cầu trường, trở thành khoảnh khắc lịch sử, biến giấc mơ vàng của bóng đá Việt Nam lần đầu tiên trở thành hiện thực...
 
Đêm hôm đó, Thủ đô Hà Nội không ngủ! Tôi chưa từng thấy biển người, biển cờ đỏ sao vàng nhiều đến thế, hào khí đến thế! Riêng tôi cũng đã ghi dấu chân của mình trên những phố vui, từ Mỹ Đình đến tận Hồ Gươm, bởi lẽ thường tình... kẹt xe!

 

Đêm nay Công Phượng và đồng đội sẽ trở thành nhà vô địch sau 10 năm chờ đợi của bóng đá Việt Nam?
Đêm nay Công Phượng và đồng đội sẽ trở thành nhà vô địch sau 10 năm chờ đợi của bóng đá Việt Nam? (Ảnh: Internet)
 
Và hôm nay, ngày 15-12-2018, sau 10 năm đằng đẵng ngóng trông, tôi lại hân hoan trở về Thánh địa Mỹ Đình, với mái tóc đã lớm chớm bạc, để chứng kiến trận Chung kết lượt về AFF Suzuki Cup 2018, giữa đội tuyển của chúng ta và Malaysia.
 
Bồi hồi cầm 2 tấm vé vào sân của hiện tại và quá khứ, tôi tràn trề hy vọng vào kết quả tốt nhất tối nay, bởi những chiến binh được đào tạo bài bản nhất, đạt độ chín nhất của bóng đá Việt Nam, đó là Văn Lâm, Đình Trọng, Quang Hải, Công Phượng… và không thể không nhắc đến vị HLV tài ba Park Hang Seo.
 
Đội tuyển ngàn lần thân yêu của chúng ta đang đứng trước cơ hội 10 năm có 1 để đăng quang AFF Suzuki Cup 2018. Thế thì đêm nay, 90 triệu thần dân đất Việt sẽ đi... bão thôi!!!
 
Phạm Duy Hùng
 
.

các thông tin tiện ích