Không được tuyển dụng, vì sao?

Thứ Năm, 21/12/2017, 22:27 [GMT+7]

Không được tuyển dụng, vì sao?

Báo Khánh Hòa vừa nhận được kiến nghị của anh Mang Văn Minh (dân tộc Raglai) trú thôn Suối Lau 1, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm phản ánh về việc: tháng 8-2016, anh Minh tốt nghiệp loại khá Trung cấp Y dược Hà Nam, phân hiệu tại Nha Trang (Trường Cao đẳng Y tế Khánh Hòa). Tuy nhiên, sau khi ra trường, anh Minh về địa phương xin làm việc tại Bệnh viện Đa khoa huyện Cam Lâm nhưng không được nhận.


Về vấn đề này, ông Bùi Xuân Minh - Giám đốc Sở Y tế trả lời như sau: Theo quy định tại Điều 37 Luật Cán bộ, công chức và Điều 23 Luật Viên chức, việc tuyển dụng công chức, viên chức được thực hiện thông qua thi tuyển hoặc xét tuyển. Đồng thời, tại các văn bản hướng dẫn thi hành luật không có quy định về chính sách tuyển dụng đặc biệt đối với đối tượng là người dân tộc thiểu số được cử đi học và đã tốt nghiệp đại học, cao đẳng, trung cấp theo chế độ cử tuyển (không có quy định về việc tuyển thẳng vào công chức, viên chức đối với đối tượng này). Đối tượng là người dân tộc thiểu số chỉ thuộc đối tượng ưu tiên được cộng điểm trong tuyển dụng công chức, hoặc thuộc đối tượng được xếp thứ tự ưu tiên trong tuyển dụng viên chức.


Theo Chỉ thị số 09 ngày 28-7-2015 của UBND tỉnh về việc đẩy mạnh thực hiện chính sách cán bộ, công chức, viên chức người dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa: Đối với người dân tộc thiểu số cư trú tại địa bàn các xã, thôn vùng dân tộc thiểu số và miền núi theo quy định của Ủy ban Dân tộc (đã học 3 năm trung học phổ thông tại Khánh Hòa), vận dụng chính sách ưu tiên trong tuyển dụng như sau:


+ Được miễn thi môn ngoại ngữ;


+ Được ưu tiên cộng 20 điểm vào tổng điểm xét tuyển hoặc thi tuyển vào công chức, viên chức cấp tỉnh, cấp huyện, cấp xã.


Hiện nay, Sở Y tế chưa có kế hoạch tuyển dụng viên chức ngành Y tế tại các đơn vị sự nghiệp công lập.


T.L
 

.

các thông tin tiện ích