Chỉ vì nhậu quá say!

Thứ Sáu, 01/03/2019, 23:00 [GMT+7]

Chỉ vì nhậu quá say!

Suốt phiên tòa, bị cáo P.T.S (sinh năm 1975, trú Diên An, Diên Khánh) luôn miệng thanh minh việc đâm chết bị hại trong bữa nhậu ở nhà một người cùng xóm là vì bị hại nhỏ tuổi mà nói hỗn. Tuy nhiên, khi được tòa hỏi thì bị cáo không sao kể ra được, dù chỉ một câu nói hỗn.


S. còn cho rằng, trong những bữa nhậu trước đó, bị hại cũng từng có những lời nói không đúng với mình. Tại bữa nhậu đó, do bị hại tiếp tục nói hỗn nên S. mới đâm cảnh cáo cho biết! Nhưng dù có vắt óc ra nghĩ, S. vẫn không nhớ được bị hại đã hỗn đến mức nào để khiến bị cáo phải vung dao đâm nhiều nhát chí mạng. S. cũng không nhớ khi đi đầu thú có ai ở bên. Tất cả, S. đều đổ tại đã uống say!


Nhưng lời khai của chính những bạn nhậu hôm đó, đặc biệt là chủ căn nhà cho tổ chức nhậu lại khác. Họ đều nói, khi tới cuộc nhậu, S. đã nhậu ở nơi khác trước nên ngà ngà say. Bị hại đến nhậu sau S. nhưng không ngồi gần bị cáo. Tất cả đều xác định không thấy bị hại nói hỗn gì. Bản thân vị chủ nhà mà bị cáo cam đoan “có chứng kiến”, cũng khẳng định, trước đó bị hại và bị cáo từng nhậu chung 3 - 4 lần tại nhà ông nhưng hai bên không hề xích mích gì. Ông này còn nói, trong bàn nhậu hôm đó, chỉ có bị cáo là lè nhè, nói năng không đúng mực nên ông bực quá, yêu cầu bị cáo về ngủ vì say rồi. Bị cáo về nhưng rồi quay lại, không ngồi mà cứ đi loanh quanh. Một lúc, khi mọi người đang nhậu, chợt nghe tiếng ly chén loảng xoảng, quay ra thì thấy bị hại đã gục xuống ôm bụng, còn bị cáo đang cầm con dao vấy máu.  


Nghe các nhân chứng nói vậy, bị cáo mới ủ rũ cúi đầu và thừa nhận những thông tin luật sư cung cấp. Trước đó chừng 2 - 3 tháng, vợ bị cáo đã bỏ đi, để lại 2 đứa con cho bị cáo nuôi. Bị cáo buồn chán nên tìm đến bia rượu, những mong giải sầu. Nhưng sầu không thấy hết đâu, chỉ thấy bị cáo chuốc thêm sầu khổ cho gia đình mình và cả gia đình bị hại. Được biết, bị hại cũng mới ly hôn vợ, sau khi mất để lại 2 con cho người thân phải chăm lo.


Thấm thía hậu quả của việc nhậu nhẹt quá đà, nói lời cuối cùng, bị cáo S. thừa nhận, hôm đó nếu không nhậu say, dù cho có lời qua tiếng lại, bị cáo cũng không lấy dao đâm bị hại! Thật tiếc, bị cáo nhận ra điều đó đã quá muộn.  


TAM THUẬT

.

các thông tin tiện ích