Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin xúc phạm lực lượng chức năng

Thứ Ba, 17/08/2021, 14:44 [GMT+7]

Xử phạt 5 triệu đồng đối với người đăng tin xúc phạm lực lượng chức năng

Sáng 17-8, tại huyện Diên Khánh, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa) đã mời bà N.T.X.H (chỗ ở hiện tại: xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) lên làm việc về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

 

Cơ quan chức năng làm việc với bà N.T.X.H.
Cơ quan chức năng làm việc với bà N.T.X.H.

 

Theo đó, ngày 11-8, trên trang facebook cá nhân, bà H. đã đăng thông tin có nội dung: “Xã em nó thông báo không cho bán thứ gì nha, nhưng mua thì vẫn cho mua, mà ship (giao hàng) tới chốt thì mấy thằng chốt nó không cho ra nhận luôn nha quý dị. Ý là tụi nó ngu dốt hay tại em ngu dốt không hiểu cách hoạt động của tụi nó ta. Phiếu đi chợ thì không có mà có thì cũng không thấy chợ… không hiểu nổi luôn á. Cách ly tại nhà không có cái… gì bỏ mồm”. Tại buổi làm việc, bà H. đã thừa nhận những nội dung trên do mình đăng tải và nhận thức được sai phạm của bản thân, đồng thời cam kết không tái phạm.

 

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh và xem xét các tài liệu, chứng cứ liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính ở mức 5 triệu đồng đối với bà H.

 

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích