Xử phạt 2 trường hợp đăng tin xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 24/08/2021, 15:54 [GMT+7]

Xử phạt 2 trường hợp đăng tin xúc phạm lực lượng phòng, chống dịch Covid-19

Ngày 24-8, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Phòng An ninh Chính trị nội bộ (Công an tỉnh Khánh Hòa), Công an thị xã Ninh Hòa đã mời ông N.B.V (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) làm việc về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

 

Theo đó, tối 11-8, bố của ông V. trên đường đi nhậu về thì gặp các đồng chí trong tổ công tác làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Ninh Hòa yêu cầu dừng lại để làm rõ hành vi ra đường không có lý do chính đáng. Nhưng bố của ông V. đã không hợp tác và có những lời lẽ vu khống, thái độ không chuẩn mực đối với lực lượng chức năng. Sau đó, còn yêu cầu con trai mình quay video phát trực tiếp trên tài khoản facebook cá nhân của ông V. Đến sáng hôm sau, nhận thấy hành vi sai trái của mình nên bố ông V. đã yêu cầu ông gỡ bỏ video trên.

 

Tại buổi làm việc, ông N.B.V trình bày việc đăng video trên vì nghĩ muốn lấy lại công bằng cho bố của mình. Nhưng khi biết rõ sự tình, ông thấy việc làm đó của mình là không đúng, đồng thời cam kết sẽ không tái phạm. Trên cơ sở xem xét kết quả kiểm tra, xác minh và các tài liệu liên quan, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.B.V ở mức 5 triệu đồng.

 

 

Đại diện cơ quan chức năng làm việc với người đăng thông tin xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Ninh Hòa.
Đại diện cơ quan chức năng làm việc với người đăng thông tin xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 ở thị xã Ninh Hòa.

 

* Cùng ngày, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông cũng ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông N.T.B (phường Ninh Hiệp, thị xã Ninh Hòa) cũng ở mức 5 triệu đồng vì đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, thông tin sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm cá nhân.

 

Chiều 2-8, ông N.T.B ra khỏi nhà để đi cắt tóc thì bị tổ phản ứng nhanh của UBND phường Ninh Hiệp dừng xe để kiểm tra việc chấp hành quy định phòng, chống dịch Covid-19 và yêu cầu quay về vì ra đường không có lý do chính đáng. Tuy nhiên, ông B. đã có thái độ bực tức nên khi về nhà ông đã đăng bài viết trên trang facebook cá nhân có nội dung thách thức lực lượng chức năng, với những lời lẽ thiếu văn hóa.

 

Sau khi làm việc với lực lượng chức năng, ông B. đã nhận thấy hành vi sai phạm của bản thân và cam kết không tái phạm.

 

N.T

 

 

.

các thông tin tiện ích