Truy lùng đối tượng giả danh dân quân để trộm cắp

Thứ Sáu, 20/08/2021, 23:29 [GMT+7]

Truy lùng đối tượng giả danh dân quân để trộm cắp

Những ngày gần đây, người dân trên địa bàn TP. Nha Trang hết sức cảnh giác trước thông tin xuất hiện đối tượng giả danh lực lượng dân quân đi chống dịch, tiếp cận nhà dân, nhất là các khu nhà trọ vắng người qua lại để trộm cắp tài sản. Công an thành phố đã chỉ đạo các lực lượng truy tìm đối tượng kể trên để xử lý nghiêm theo quy định.

 

Đối tượng giả danh dân quân và có hành vi trộm cắp tài sản ở phường Phước Long  bị camera an ninh của một hộ dân ghi lại.

Đối tượng giả danh dân quân và có hành vi trộm cắp tài sản ở phường Phước Long bị camera an ninh của một hộ dân ghi lại.

 
Theo chia sẻ của người dân, nghi phạm đã giả danh lực lượng dân quân thường mặc quần áo màu xanh, giày màu xanh nhạt, dáng gầy, tóc để dài, đeo băng tuần tra. Camera an ninh của một hộ dân ghi lại cho thấy, ngoài những đặc điểm nhận dạng trên, đối tượng còn đội mũ bảo hiểm, đeo khẩu trang, ghé một căn nhà ở phường Phước Long và có hành vi trộm cắp tài sản. Hành vi của đối tượng không chỉ khiến người dân lo lắng, mà còn ảnh hướng xấu đến hình ảnh của lực lượng dân quân đang ngày đêm bám từng chốt trực, từng khu vực phong tỏa. Một dân quân làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 ở cầu Quán Trường, phường Phước Hải cho rằng, nhiều khả năng nghi phạm đã lợi dụng việc lực lượng chống dịch được đi lại trên địa bàn khi làm nhiệm vụ để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản.


Theo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, trước thông tin trên, các chốt trực phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố đã nâng cao cảnh giác, khi phát hiện đối tượng sẽ lập tức bắt giữ. Trong ngày 18-8, tại một chốt trực, lực lượng chức năng phường Phương Sơn đã tiến hành dừng xe một người đàn ông mặc quần áo dân quân nhưng đi dép lê với ý định “thông chốt”. Tuy vậy, khi được đưa lên cơ quan công an, lực lượng chức năng xác định người này đã mặc quần áo dân quân để đi mua hàng hóa cho gia đình và không trùng khớp với nhận dạng của đối tượng đã có hành vi trộm cắp tại phường Phước Long. Tiến hành xác minh, lực lượng công an xác định, người đàn ông này vi phạm các quy định về phòng dịch, ra đường không có giấy tờ cần thiết và bị lực lượng chức năng lập biên bản xử phạt hành chính. Hiện Công an TP. Nha Trang đã chỉ đạo lực lượng cảnh sát hình sự phối hợp với công an các xã, phường truy tìm đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật kể trên để xử lý nghiêm theo quy định.


Ông Ngô Khắc Thinh - Quyền Chủ tịch UBND phường Phước Long cho biết, lực lượng dân quân địa phương hoàn toàn không được phép đến nhà dân để kiểm tra hành chính liên quan đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Theo quy định, lực lượng dân quân chỉ phối hợp với công an địa phương để thực hiện nhiệm vụ, do vậy nếu thấy bất cứ người nào giả danh lực lượng dân quân và có hành vi vi phạm, người dân cần cấp báo cho cơ quan công an nơi gần nhất. Hiện tại, thành phố vẫn đang thực hiện cách ly xã hội để phòng dịch, do vậy người dân cần đề cao cảnh giác trước hành vi giả dạng nêu trên của các đối tượng.


Lãnh đạo Công an thành phố khuyến cáo người dân cần đề cao cảnh giác để tránh bị các đối tượng mạo danh lợi dụng để thực hiện tội phạm.  


Thành Long

      

 

.

các thông tin tiện ích