Bắt đối tượng ngụy trang ma túy trong hộp bánh

Thứ Ba, 17/08/2021, 17:02 [GMT+7]

Bắt đối tượng ngụy trang ma túy trong hộp bánh

Chiều 17-8, lãnh đạo Cơ quan cánh sát điều tra Công an TP. Nha Trang cho biết, sau thời gian dài đeo bám, các trinh sát chống tội phạm về ma túy đã phối hợp Công an phường Phước Long bắt giữ đối tượng Nguyễn Huyền Trang (sinh năm 2001, trú huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) khi đối tượng đang trên đường mang ma túy, thuốc lắc bán cho người nghiện. Hiện Nguyễn Huyền Trang đang bị tạm giữ để điều tra xử lý về hành vi mua bán trái phép chất ma túy.

 

Nguyễn Huyền Trang tại cơ quan điều tra
Nguyễn Huyền Trang tại cơ quan điều tra

Hồ sơ của cơ quan công an thể hiện, gần một năm trước, Trang từ quê vào Nha Trang “lập nghiệp”. Căn hộ mà cô gái này thuê nằm trong khu đô thị Vĩnh Điềm Trung, TP. Nha Trang. Đển có thể bán được các loại ma túy, Trang thường lui đến những địa điểm ăn chơi có tiếng ở Nha Trang. Bởi thế đường dây tội phạm của nghi phạm này ngày một mở rộng. 

 
Sau một thời gian dài thuê căn hộ sinh sống và tiến hành các hoạt động tội phạm, nhận thấy bị lực lượng Công an theo dõi, đầu tháng 7-2021, Trang đã chuyển đến phường Phước Long, TP. Nha Trang và thuê một căn nhà 3 tầng trong khu đô thị Hoàng Long. Trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách xã hội để phòng dịch, Trang vẫn bí mật rời nhà bằng xe máy để đi giao “hàng”. 
 

 

Khám xét căn nhà 3 tầng, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm viên thuốc lắc, ma túy khay
Khám xét căn nhà 3 tầng, lực lượng chức năng thu giữ hàng trăm viên thuốc lắc, ma túy khay

Nắm bắt được quy luật hoạt động của nghi phạm, Đội cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an TP. Nha Trang đã lập kế hoạch đấu tranh, bắt giữ. Chiều 16-8, sau khi nhận được điện thoại, Trang rời nhà trên chiếc xe máy để đi giao “hàng” cho mối quen. Tuy vậy khi nghi phạm vừa đi được vài trăm mét, thì lực lượng chống tội phạm và ma túy Công an TP. Nha Trang phối hợp Công an phường Phước Long chặn bắt. Thấy Công an, Trang liên tục viện cớ đi mua hàng thiết yếu để phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Thế nhưng khi kiểm tra túi xách của Trang, lực lượng Công an đã thu giữ 2 túi ma túy đá, 7 viên thuốc lắc được nguy trang trong 2 hộp bánh “Orion Custast nhân kem”. 

 

Trong chiều cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an Tp. Nha Trang đã ra lệnh khám xét căn nhà nghi phạm Trang thuê ở khu đô thị Hoàng Long. Sau nhiều giờ tiến hành kiểm tra, lực lượng chức năng đã thu giữ thêm 379 viên thuốc lắc, 28 túi ma túy khay mà nghi phạm giấu nhiều nơi trong căn nhà 3 tầng.

 

Công an thu giữ ma túy khay, thuốc lắc
Công an thu giữ ma túy khay, thuốc lắc

 

Tiến hành đấu tranh khai thác nóng, bước đầu nghi phạm khai, đã nhiều lần được đối tác ở các tỉnh phía Bắc chuyển ma túy qua dịch vụ chuyển hàng của xe khách chạy tuyến bắc - nam. Để qua mặt các nhà xe đường dài, ma túy được nguy trang trong những gói hàng khô hoặc hoa quả. Mỗi khi các chuyến xe khách mang theo ma túy chuẩn bị đến Khánh Hòa sẽ liên lạc với Trang qua điện thoại. Sau đó, nữ nghi phạm khi thì trực tiếp đi nhận hàng hoặc thuê những chân rết thường là những người nghiện ngập ma túy để “chạy việc”. Tại căn nhà mà nữ nghi phạm thuê, ma túy khay sẽ được phân nhỏ bằng cân điện tử. Mỗi khi nhận được điện thoại từ những khách hàng quen thuộc, Trang sẽ đích thân đi giao hàng. “Trước đây Trang thường sử dụng những chân rết đi giao hàng. Nhưng thời gian gần đây, do thực hiện giãn cách xã hội nhiều chân rết của nữ nghi phạm không làm được nên Trang mới mạo hiểm đi giao hàng”, trinh sát chống tội phạm ma túy cho biết. 

 
Theo lãnh đạo Công an TP. Nha Trang, trong thời gian thành phố thực hiện giãn cách, lực lượng Công an toàn thành phố và dân quân vừa làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, đồng thời sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, liên tiếp bắt giữ các đối tượng liên quan đến mua bán, tàng trữ hoặc sử dụng trái phép chất ma túy và xử lý nghiêm theo quy định. 
 
 
Thành Long
     
 
.

các thông tin tiện ích