Vây bắt nghi phạm cướp giật

Thứ Ba, 30/03/2021, 16:51 [GMT+7]

Vây bắt nghi phạm cướp giật

Chiều 30-3, Công an TP. Nha Trang cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Trương Hồng Phương (sinh năm 1978, trú tại huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận) để điều tra, xử lý về hành vi cướp giật tài sản. 

 

Đối tượng Phương tại cơ quan công an
Đối tượng Phương tại cơ quan công an
 
Theo cơ quan công an, tối 29-3, Phương điều khiển xe máy qua các tuyến phố ở Nha Trang để tìm người đi đường sơ hở, giật tài sản. Đi đến đường Trần Nhật Duật, phường Phước Hòa, đối tượng phát hiện bà Trần Thị Kim Cúc (trú phường Vạn Thắng, Nha Trang) ôm túi xách, ngồi sau xe máy do chồng bà là ông Võ Ngọc Linh cầm lái. Nghĩ bên trong túi xách của bà Cúc có tài sản, đối tượng đã lặng lẽ bám theo.
 
Khi đến ngã tư Ngô Gia Tự - Đô Lương, nhận thấy xe máy của ông Linh giảm tốc độ, Phương liền tăng tốc cho xe áp sát, giật túi xách của bà Cúc rồi nhanh chóng tháo chạy. Ông Linh lập tức truy đuổi theo nghi phạm cướp giật. Chạy tới con hẻm trên đường Trương Định, nghi phạm đã va chạm với một phụ đang sang đường. Bị mất thăng bằng, xe của Phương loạng choạng, lao bức tường nhà dân và đổ xuống đường.
 
Cùng lúc, ông Linh cũng đi tới, hô hoán cùng người dân khống chế đối tượng vừa giật tài sản của vợ mình; thu hồi tui xách bên trong có nhiều tài sản, gồm 2 điện thoại di động, 2 đồng hồ đeo tay và gần 2 triệu đồng để trong túi xách. 
 
Tại cơ quan điều tra, Phương khai do không có tiền mua ma túy nhằm thỏa mãn cơn nghiện ngày một tăng, đối tượng đã liều mình đi giật tài sản, nhưng ngay trong phi vụ đầu tiên đã thất bại. 
 
Thành Long
 
.

các thông tin tiện ích