Tàu hỏa tông xe đầu kéo

Thứ Ba, 16/03/2021, 06:03 [GMT+7]

Tàu hỏa tông xe đầu kéo

Vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 15-3, tại km 1328+500 thuộc địa bàn xã Suối Hiệp, huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa xảy ra vụ tai nạn đường sắt.
 
 
Hiện trường vụ tai nạn.
Hiện trường vụ tai nạn.

 

 
Đầu xe đầu kéo dính chặt vào toa tàu.
Đầu xe đầu kéo dính chặt vào toa tàu.

 

Khi đó xe đầu kéo mang biển kiểm soát 51C-60901 do tài xế Lê Đình H. điều khiển, đến đoạn giao nhau giữa đường sắt và đường dẫn vào nghĩa trang Liệt sỹ huyện Diên Khánh (xã Suối Hiệp), xe đầu kéo vượt qua đường ray và bị tàu SE21 lưu thông theo hướng Bắc - Nam tông vào đuôi xe, kéo lê hàng chục mét.
 
 
Theo tài xế Lê Đình H. cho biết, xe chở hàng phế liệu là máy móc công nghiệp cho một vựa phế liệu gần nơi xảy ra vụ tai nạn, khi vượt qua gần hết đường sắt không có rào chắn, thì mới nghe tiếng còi tàu, tôi cố gắng vượt qua, nhưng do hàng nặng và xe quá dài khiến tàu hỏa tông vào đuôi xe. 
 
 
Tàu SE21 xuất phát từ Đà Nẵng, chở 170 hành khách và 6 tấn hàng, trước đó có dừng tại ga Nha Trang đón khách. Vừa lên tàu khoảng 20 phút, anh Nguyễn Tấn Tân nghe tiếng động rất mạnh cùng với tiếng thắng của đoàn tàu, sau đó nhìn ra ngoài thấy tàu kéo lê xe đầu kéo một đoạn dài. Anh V. là nhân viên tàu cho biết, khi nghe tiếng động mạnh, anh biết là đã xảy ra vụ tai nạn, anh đã cố gắng bám chắc vào toa tàu. Sau vụ tai nạn, một số hành khách rời tàu để tiếp tục cuộc hành trình.
 
 
hàng phế lệu bên cạnh các toa tàu.
Hàng phế liệu rơi vãi bên cạnh các toa tàu.

 

 

Một số hành khách rời tàu.
Một số hành khách rời tàu.

 

Tại hiện trường, xe đầu kéo bị tàu hỏa kéo lê, dính chặt vào bên hông toa tàu, hàng hóa, máy móc công nghiệp rơi khắp nơi. Đầu máy và 4 toa bị hư hỏng nặng. Ngành đường sắt đã huy động nhân lực khắc phục và cẩu đầu máy, các toa tàu bị hỏng ra khỏi hiện trường. Đến khoảng 4 giờ ngày 16-3, tuyến đường sắt Bắc Nam qua Khánh Hòa đã thông trở lại.
 
 
Ông Lê Hồng Sơn, Phó giám đốc Vận tải đường sắt Sài Gòn chi nhánh Nha Trang, cho biết vị trí tai nạn có biển cảnh báo, nhưng không có nhân viên gác chắn. Ba đoàn tàu khách không thể đi qua khu vực phải dừng lại ga Cây Cày, cách đó 500 m.
 
 
Vụ tai nạn không làm thiệt hại về người nhưng khiến nhiều đoàn tàu trễ chuyến. Vụ việc đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.
 
 
Xe cẩu cẩu phế liệu đến vựa phế liệu gần hiện trường vụ tai nạn.
Xe cẩu hạng nặng được đưa đến hiện trường xử lý vụ tai nạn.

 

 

Các công nhân đường sắt khẩn trương khắc phục sự cố.
Các công nhân đường sắt khẩn trương khắc phục sự cố.

 

Mã Phương

 

 

.

các thông tin tiện ích