Đạo chích bỏ chạy vì tưởng xe gắn báo động

Thứ Sáu, 06/03/2020, 23:38 [GMT+7]

Đạo chích bỏ chạy vì tưởng xe gắn báo động

Chiều 6-3, Toà án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hoà) tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Nhân (sinh năm 1990, trú Diên Bình, Diên Khánh, Khánh Hoà) 3 năm tù về tội trộm cắp tài sản.


Tối 16-8-2019, Nhân chở Huy (chưa xác định được lai lịch) đi tìm cơ hội trộm cắp. Cả hai chạy xe lòng vòng đến khu vực Vạn Thạnh, Nha Trang thì phát hiện có một chiếc xe máy (trị giá gần 11 triệu đồng) đang dựng trên vỉa hè, không người trông coi. Nhân liền ngồi trên xe cảnh giới cho Huy dùng dụng cụ phá khoá xe. Khi Huy vừa mở khoá điện thì đèn signal bật sáng. Huy tưởng xe có gắn hệ thống báo động nên vội vàng bỏ chạy ra nói với Nhân. Nhân nhìn lại, thấy chỉ có đèn signal bật sáng nên lại gần dắt xe ra. Khi Nhân vừa nổ máy xe định phóng đi thì bị quần chúng phát hiện, bắt giữ; còn Huy chạy thoát.

Bị cáo Nhân tại toà.
Bị cáo Nhân tại toà.


Được biết, Nhân đã có 2 tiền án về các tội trộm cắp tài sản và tàng trữ trái phép chất ma tuý; ngoài ra còn từng bị đưa vào cơ sở giáo dục bắt buộc 2 năm do có hành vi trộm cắp tài sản và gây rối trật tự công cộng.  Đối tượng Huy đang được cơ quan điều tra xác minh để xử lý sau.

 
N.V

 

.

các thông tin tiện ích