Liên tục bị côn đồ quậy phá

Thứ Sáu, 07/02/2020, 21:57 [GMT+7]

Liên tục bị côn đồ quậy phá

Những ngày qua, gia đình bà Huỳnh Thị Kim D. (trú phường Vạn Thạnh) cùng 1 gia đình khác ở xã Vĩnh Thạnh, TP. Nha Trang đang phải sống trong lo âu, sợ hãi vì liên tục bị một nhóm người ném đá, tạt chất bẩn vào nhà và đe dọa bắt cóc con cái họ. 


Căn nhà 3 tầng của bà Huỳnh Thị Kim D. nằm trên đường Hà Ra, hiện có những vệt sơn loang lổ trên cánh cửa. Bà D.  kể: “Khoảng 4 giờ sáng 4-2, gia đình tôi đang ngủ say thì nghe tiếng động lớn nổ vang. Gia đình tôi tỏa đi kiểm tra thì thấy cửa kính cường lực trên tầng 2 thủng một lỗ lớn, xung quanh là những mảnh gương bể, vương vãi cùng nhiều viên đá to bằng nắm tay rơi trong phòng và ban công. Tôi chạy ra phía trước thì thấy có nhóm người lên xe máy bỏ đi”.

 

Cánh cửa kính cường lực trên tầng 2 nhà bà D. bị côn đồ phá.

Cánh cửa kính cường lực trên tầng 2 nhà bà D. bị côn đồ phá.


Khi cả gia đình bà D. đang tìm hiểu nguyên do, thì rạng sáng 5-2, các đối tượng tiếp tục ném đá, tạt chất bẩn vào nhà của họ. Bà D. cho biết: “Camera an ninh của gia đình đã ghi lại hình ảnh 3 đối tượng đội mũ, bịt kín mặt. Một trong số chúng cầm theo túi chất bẩn và hộp sơn tạt thẳng vào cửa nhà tôi. Đối tượng còn lại dùng gạch, đá liên tục ném vào cửa kính trên tầng 3 và tầng 2, gây ra các tiếng động lớn”.


Tìm hiểu được biết, gia đình bà Nguyễn Thị Ngọc Q. ở xã Vĩnh Thạnh - thông gia với gia đình bà D - cũng bị nhóm người lạ liên tục ném đá vào nhà và đe dọa bắt cóc con họ. Theo bà Q., lần đầu tiên gia đình bà bị các đối tượng ném đá vào nhà là đêm 27 Tết, làm bể 1 cánh cửa kính cường lực. Sau Tết, các đối tượng tiếp tục dùng đá ném vào nhà bà thêm 2 lần nữa vào đêm 3-2 và rạng sáng 5-2, rất may không gây thương tích cho các thành viên trong gia đình. Phát hiện sự việc, gia đình bà chạy ra ngoài thì thấy các đối tượng tháo chạy ra ngoài hẻm, lên xe máy của đồng bọn chạy thoát, để lại 1 bịch đá trước nhà. Tại hiện trường, toàn bộ cánh cửa làm bằng kính cường lực của gia đình bà đã bị rạn vỡ, hư hỏng nặng, chỉ chờ chực đổ xuống. Tuy vậy, bà vẫn chưa dám thay thế, vì cho rằng rất có thể các đối tượng còn tiếp tục màn “khủng bố” trong thời gian đến. “Anh chồng tôi lấy em gái chị D. Thời gian qua, chúng tôi nghi ngờ anh này nợ tiền của xã hội đen. Hiện tại, chúng tôi không thể liên lạc được với gia đình anh chồng. Con cái chị ấy cũng đã được vợ chồng họ đưa đi đâu đó, không ai liên lạc được. Giờ đây, cả gia đình tôi lúc nào cũng lo sợ các đối tượng tới tiếp tục ném đá, thậm chí phóng hỏa đốt nhà như chúng đe dọa”, bà Q. nói trong âu lo.


Trong khi đó, theo trình bày của bà D., các đối tượng còn để lại một xấp ảnh, trong đó có hình ảnh những thành viên gia đình em gái và cả con của bà D. “Bọn chúng liên tục đe dọa bắt cóc con cháu tôi để đòi nợ. Đến thời điểm này, tôi cũng chưa liên lạc được với em gái tôi. Vì thế, chỉ có thể phán đoán chồng của em gái tôi vay mượn tiền xã hội đen mà chưa trả được nên chúng cho người đến khủng bố những người thân của em tôi hòng đòi tiền. Hiện tại, chỉ khi có việc quan trọng tôi mới ra khỏi nhà nhưng phải mang theo con cái”, bà D. lo sợ.


Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo Công an TP. Nha Trang cho biết đã cử các điều tra viên đến ghi nhận hiện trường, đồng thời làm việc với những gia đình nạn nhân để điều tra làm rõ vụ việc. Công an TP. Nha Trang đã tiến hành trích xuất camera an ninh tại gia đình bà D. để làm rõ nhóm người đã liên tục ném đá, ném chất bẩn vào gia đình bà để xử lý nghiêm theo quy định pháp luật.


THÀNH LONG

 

.

các thông tin tiện ích