Một người dân vô cớ bị bắn

Thứ Sáu, 29/11/2019, 22:18 [GMT+7]

Một người dân vô cớ bị bắn

Ông Nguyễn Hoài Khanh (sinh năm 1946, trú thôn Tân Hiệp, xã Cam Phước Đông, TP. Cam Ranh) kể, chiều 19-11, khi ông đang đứng gần tường rào nhà em ruột ở thôn Tân Hiệp thì ông N.Đ.T., trú cùng thôn chạy xe máy đến, trên vai có đeo một khẩu súng màu xám, dài khoảng 1m. Vừa dừng xe, ông T. bước tới dí cây súng vào cổ ông rồi gằn giọng: “Ông có tin là tôi bắn chết ông không?”. Quá sợ hãi, ông Khanh chỉ biết lặng thinh. Vậy nhưng, ông T. vẫn tiếp tục dí súng vào mặt ông và bóp cò. Vết bắn xuyên thủng một phần mi mắt trái của ông. “Tôi chẳng có xích mích gì với người này bao giờ. Tôi nghĩ từ việc đứng ra làm chứng cho em gái tôi trong việc giải quyết mâu thuẫn liên quan đến đất đai nên có ai đó đã nhờ người này đến dùng súng để thị uy”, ông Khanh nhận định.

 

Ông Khanh với vết thương trên mặt.

Ông Khanh với vết thương trên mặt.


 Sau khi bị bắn, dù máu chảy nhiều nhưng ông vẫn được người nhà chở đến Công an TP. Cam Ranh trình báo. Tại đây, cán bộ trực ban đã hướng dẫn ông tới Công an xã Cam Phước Đông trình báo. Thế nhưng, khi ông đến trụ sở công an xã thì thấy các cửa phòng đều mở nhưng không thấy ai để trình báo. Ông xin được số điện thoại của lãnh đạo Công an xã Cam Phước Đông và gọi nhưng cũng không có ai trả lời. Vì vậy, ông nói người nhà chở đến Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh chữa trị. Sáng hôm sau (20-11), ông Khanh cầm theo lá đơn trình bày vụ việc mình bị bắn đến Công an xã Cam Phước Đông. Tại trụ sở Công an xã, ông Trương Văn Binh - Trưởng Công an xã đã không ghi lời khai của ông mà yêu cầu ông về viết lại đơn. Ông đã chuyển đơn vượt cấp lên Công an TP. Cam Ranh.


Làm việc với chúng tôi, ông Đổng Dương Hiệu - Phó Công an xã Cam Phước Đông cho biết, chiều 19-11, trụ sở không có người trực ban vì anh em đi cơ sở xác minh lý lịch thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ. Về việc tại sao Công an xã không tiếp nhận đơn, lấy lời khai của nạn nhân khi ông Khanh tới trình báo trong sáng 20-11, ông Hiệu khẳng định do thấy ông Khanh bị thương nặng nên không lấy lời khai ngay được mà hướng dẫn ông viết lại đơn cho hoàn chỉnh. Khi được hỏi về việc trước thông tin trình báo tội phạm, tại sao công an xã đã không chủ động tới nhà nạn nhân nắm tình hình thì ông Hiệu cho biết có báo lên Công an TP. Cam Ranh và được chỉ đạo đơn vị này đang thụ lý đơn của ông Khanh. Tuy vậy, theo ông Khanh, đến ngày 22-11, ông mới gửi đơn lên Công an TP. Cam Ranh.


Sáng 29-11, Trung tá Đào Xuân Trường - Phó Trưởng Công an TP. Cam Ranh xác nhận, đơn vị đã tiếp nhận đơn của ông Nguyễn Hoài Khanh, đồng thời chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc. Cũng trong sáng 29-11, Đội Cảnh sát hình sự đã làm việc với nạn nhân để tiến hành các bước điều tra theo quy định.


Thành Long
 

.

các thông tin tiện ích