Phát hiện 12 vụ trộm cắp điện

Thứ Hai, 03/06/2019, 21:51 [GMT+7]

Phát hiện 12 vụ trộm cắp điện

Từ đầu năm đến nay, Công ty Cổ phần Điện lực Khánh Hòa (PC Khánh Hòa) đã phát hiện 12 vụ trộm cắp điện, với tổng sản lượng điện 23.481kWh, tương ứng số tiền hơn 153 triệu đồng. Trong đó, kể từ khi giá điện tăng đã phát hiện 4 vụ với sản lượng điện ăn cắp gần 19.000kWh.

 

Nhân viên điện lực kiểm tra những công tơ điện có dấu hiệu bất thường.

Nhân viên điện lực kiểm tra những công tơ điện có dấu hiệu bất thường.


Được biết, các đối tượng thường sử dụng câu móc đường dây dẫn trước công tơ đo đếm nhằm cho dòng điện không chạy qua công tơ để thực hiện hành vi trộm cắp. Các hành vi trộm cắp điện đa số rơi vào nhóm khách hàng sử dụng điện sinh hoạt, một số ít sử dụng điện sản xuất.


Để hạn chế tình trạng vi phạm sử dụng điện, trong năm 2019, PC Khánh Hòa chỉ đạo các đơn vị tiếp tục thực hiện các giải pháp ngăn ngừa can thiệp vào công tơ, mạch đo gây sai số kết quả đo đếm như: trang bị công tơ có tính năng theo dõi, giám sát từ xa, công tơ có chức năng cảnh báo chống lại một số hình thức vi phạm sử dụng điện; thực hiện các giải pháp về kẹp chì, niêm phong công tơ, mạch đo chống can thiệp từ bên ngoài… Trong công tác quản lý, PC Khánh Hòa sẽ tiếp tục củng cố bộ máy kiểm tra, giám sát hợp đồng mua bán điện, nâng cao nghiệp vụ, trách nhiệm của đội ngũ làm công tác này tại các đơn vị. Đồng thời, tăng cường quản lý tổn thất điện năng từng tuyến dây, từng trạm biến áp, so sánh tổn thất điện năng các khu vực với nhau... để kiểm tra, xử lý kịp thời những bất thường; tiếp tục phối hợp với chính quyền, đoàn thể và các cơ quan chức năng địa phương trong tuyên truyền ngăn ngừa và xử lý nghiêm vi phạm sử dụng điện.


Đình Lâm
 

.

các thông tin tiện ích