Trả hồ sơ vụ lừa đảo và sử dụng tài liệu giả

Thứ Sáu, 12/04/2019, 12:55 [GMT+7]

Trả hồ sơ vụ lừa đảo và sử dụng tài liệu giả

Ngày 11-4, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa quyết định trả hồ sơ, yêu cầu điều tra bổ sung vụ án Nguyễn Thị Chị (sinh năm 1968, trú xã Vạn Thạnh, Nha Trang, Khánh Hòa) lừa đảo chiếm đoạt tài sản và sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.
 
Tòa yêu cầu điều tra bổ sung việc bị cáo Chị đã sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức để thu lợi bất chính 30 triệu đồng, từ đó xem xét, truy tố hành vi thu lợi bất chính từ 10 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng theo quy định của Bộ luật Hình sự năm 2015.
 
Trước đó, Chị thuê nhà thuộc phường Vạn Thắng, Nha Trang. Tuy không có quyền sở hữu căn nhà này nhưng do cần tiền, Chị nảy sinh ý định cầm thế nhà đang thuê. Chị liên hệ với một người tên Hòa (chưa rõ lai lịch) để làm giả giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất; chứng minh nhân dân và sổ hộ khẩu theo địa chỉ nhà thuê nói trên, lấy tên Trần Thị Thu Vân và trả cho Hòa 10 triệu đồng.
 
Ngày 19-4-2018, Chị dẫn người cho cầm thế đến xem xét căn nhà thuê và giao toàn bộ giấy tờ giả trên, từ đó được cầm thế 30 triệu đồng, thời hạn vay 2 tháng. 

 

Chủ tọa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

Chủ tọa tuyên trả hồ sơ để điều tra bổ sung.

 
Đến hạn, Chị không trả gốc và cũng không trả lãi nên người cho cầm thế nghi ngờ, đi tố cáo cơ quan công an. Kết luận giám định cho thấy tất cả giấy tờ mà Chị đem cầm thế đều là giả.  
 
TÂM MAI
 
.

các thông tin tiện ích