Trả hồ sơ vụ đánh người xin khất nợ

Thứ Ba, 09/01/2018, 22:49 [GMT+7]

Trả hồ sơ vụ đánh người xin khất nợ

Sau 1 ngày xét xử, sáng 9-1, nhận thấy còn nhiều nội dung không thể làm rõ tại phiên tòa, Tòa án nhân dân TP. Nha Trang (Khánh Hòa) đã quyết định trả hồ sơ yêu cầu điều tra bổ sung đối với vụ án Lê Văn Quang (sinh năm 1977, trú Vĩnh Phương, Nha Trang) cố ý gây thương tích.
 
Theo cáo trạng, Lý Công Hiếu thuê đìa tôm của Lê Quang Thắng ở Vĩnh Lương (Nha Trang). Do làm ăn thua lỗ nên khoảng 7 giờ 30 ngày 10-5-2004, Hiếu gọi Thắng tới trại tôm để trả đìa và xin khất nợ 1,6 triệu đồng tiền thuê trại. Nhưng Thắng không đồng ý và yêu cầu giữ xe máy của Hiếu cho tới khi trả hết nợ, từ đó hai bên phát sinh kình cãi.

 

Quang cảnh phiên tòa sơ thẩm lần 2.
Quang cảnh phiên tòa.
 
Thắng gọi Quang (em trai) tới giữ xe máy của Hiếu. Quang đến, dùng cây gỗ đánh Hiếu, gây thương tích 4%. Hiếu bỏ chạy và nhờ một người làm thuê chở đi bệnh viện. Trên đường đi, cả hai gặp Lý Công Trình và Ngô Đình Quảng. Hiếu kể  chuyện và nhờ Trình, Quảng tới trại lấy xe máy về giùm.
 
Khi Trình vào trại dắt xe thì bị Quang ngăn cản, đánh, gây thương tích 52%. Quảng can ngăn cũng bị Quang đâm, nhưng sau đó Quảng không thực hiện giám định và không yêu cầu khởi tố vụ án hình sự.
 
Sau khi sự việc xảy ra, Quang bỏ đi khỏi địa phương và bị bắt tạm giam từ ngày 7-8-2015. 
 
Được biết, vụ án này từng bị cấp phúc thẩm tuyên hủy vào ngày 9-6-2017 vì cho rằng có dấu hiệu đồng phạm. 
 
N.V
 
.

các thông tin tiện ích