
Theo ông Hà Duyên Minh (nguyên Giám đốc Chi nhánh Nha Trang, Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl), vào 18 giờ ngày 16-3, tại cơ sở kinh doanh của Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl (30 Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang) xuất hiện một số đối tượng đến đòi gặp ông để giải quyết ân oán.
Theo ông Hà Duyên Minh (nguyên Giám đốc Chi nhánh Nha Trang, Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl), vào 18 giờ ngày 16-3, tại cơ sở kinh doanh của Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl (30 Nguyễn Thiện Thuật, TP. Nha Trang) xuất hiện một số đối tượng đến đòi gặp ông để giải quyết ân oán. Các đối tượng này còn dùng lời lẽ lăng mạ, đe dọa và uy hiếp các nhân viên. Sau khi có sự can thiệp của bảo vệ công ty, các đối tượng mới lên xe bỏ đi, một người tên Huy để lại số điện thoại cùng lời nhắn: “Nhắn với giám đốc ngay tối nay hoặc sáng mai mà không gặp tụi tao, tao sẽ đến phá công ty và dạy cho một bài học”. Ngày 6-4, một người tên Hoàng lại tiếp tục gọi điện thoại cho ông Minh, yêu cầu gặp mặt để giải quyết. “Qua sự việc, tôi nhận thấy mình không nợ nần, ân oán hay hiềm khích với bất kỳ ai nhưng không hiểu sao các đối tượng lại có hành động như vậy. Theo tôi, mục đích của họ là hạ thấp uy tín, danh dự và nhân phẩm của tôi tại công ty nhằm cho người thân của họ đang làm việc trong công ty lên thay vị trí giám đốc mà tôi đang nắm giữ”, ông Minh nghi ngờ.
![]() |
| Nhóm người đến tìm gặp ông Minh tại Chi nhánh Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl (cắt từ camera an ninh) |
Ông Minh cho biết thêm, sau khi ông làm đơn tố cáo cơ quan công an, ngày 19-4, nhiều đối tượng nhận là người quen của bà Đặng Nguyễn Thùy Trang (nhân viên Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl) gọi điện đe dọa, yêu cầu ông Minh phải rút đơn tố cáo. Hiện nay, ông đã phải nghỉ việc ở công ty này.
Qua tìm hiểu sự việc, chúng tôi nhận thấy, vụ việc xuất phát từ những mâu thuẫn cá nhân giữa ông Minh và bà Đặng Nguyễn Thùy Trang. Trao đổi với chúng tôi, bà Trang xác nhận: “Trong quá trình làm việc, giữa tôi và ông Minh có xảy ra mâu thuẫn. Cuối năm 2015, tôi có nặng lời với ông Minh và bị ông ta tát 3 cái, việc này có bảo vệ công ty chứng kiến; không muốn làm lớn chuyện nên tôi không tố cáo chuyện này. Vào tháng 3-2016, tôi kể chuyện này cho một người bạn tên Hoàng; vì bức xúc cho tôi nên Hoàng cùng với một số người bạn đến công ty tìm gặp Minh để nói chuyện. Tuy nhiên, hôm đó Minh không có mặt nên cả nhóm ra về, không có bất cứ lời đe dọa hay phá hoại tài sản của công ty”. Bà Trang cũng khẳng định, việc ông Minh bị công ty cho nghỉ việc là do năng lực chuyên môn và không liên quan đến việc nhóm bạn của bà đến công ty.
Trung tá Nguyễn Văn Hội - Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an TP. Nha Trang cho biết, sau khi nhận được đơn tố cáo của ông Minh, Công an thành phố đã điều tra xác minh vụ việc. Theo đó, khoảng 17 giờ 50, ngày 16-3, Nguyễn Thế Hoàng (sinh năm 1987, trú tại xã Diên Lâm, huyện Diên Khánh), Võ Minh Thành (sinh năm 1989, trú tại phường Phước Hải, TP. Nha Trang), cùng một số đối tượng Cu “ba”, Phú “chột”, Huy “cặp” (chưa xác minh được danh tính) có đến Chi nhánh Công ty Ngọc trai Long Beach Pearl tìm ông Minh để hỏi nguyên nhân vì sao đánh bà Trang (là bạn của Hoàng). Tại đây, nhóm của Hoàng không gặp được ông Minh nên bỏ đi, không uy hiếp, đe dọa nhân viên hoặc gây thiệt hại cho tài sản công ty. Ngày 30-5, cơ quan công an đã ra quyết định không khởi tố vụ án do không có dấu hiệu hình sự. Đồng thời, có văn bản thông báo cho ông Minh theo quy định của pháp luật.
Tuy nhiên, ngày 13-6, trao đổi với phóng viên, ông Minh vẫn chưa đồng ý với kết luận. Ông khẳng định sẽ tiếp tục khiếu nại về vấn đề này.
Đình Lâm - Thế Anh




