10:05, 22/05/2015

Giết người, bỏ trốn vẫn không thoát

Sau cuộc ẩu đả trong đêm khiến 1 người chết và 3 người khác trọng thương, Nguyễn Đức Minh (sinh năm 1960, trú quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đã bắt xe khách ra Nha Trang lẩn trốn, nhưng chỉ sau vài ngày y đã bị sa lưới.

Sau cuộc ẩu đả trong đêm khiến 1 người chết và 3 người khác trọng thương, Nguyễn Đức Minh (sinh năm 1960, trú quận 12, TP. Hồ Chí Minh) đã bắt xe khách ra Nha Trang lẩn trốn, nhưng chỉ sau vài ngày y đã bị sa lưới.


Theo tài liệu của Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh, tối 11-5, Minh cùng nhóm bạn nhậu tại một quán trên đường Bình Long, quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh. Sau đó, bạn nhậu của Minh xảy ra hiềm khích, định xông vào hơn thua. Thấy không khí căng thẳng, Minh cùng một người bạn lên xe máy về trước.


Chạy được một đoạn, đến cầu Tham Lương thuộc quận 12, Minh thấy 2 thanh niên đi xe máy với tốc độ cao, lạng lách ngay trước mặt. Nóng mặt, lại có hơi men trong người, Minh cùng người bạn vượt lên phía trước, chặn 2 thanh niên lại. Vừa dừng xe, hai bên đã to tiếng rồi xông vào dùng dao nhọn, mã tấu, lê... đánh nhau.


Cuộc ẩu đả khiến cả 4 người bị trọng thương, trong đó Huỳnh Công Trại (trú quận 12, TP. Hồ Chí Minh) - một trong 2 thanh niên gục tại chỗ, Minh bị thương tích nhẹ. Thấy đối phương gục ngã, Minh cùng bạn tháo chạy. Trại được đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi vì vết thương thấu tim.


Trung tá Nguyễn Văn Hội, Đội phó Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an TP. Nha Trang cho biết, 10 giờ sáng 20-5, Công an quận 12 đã điện báo Công an TP. Nha Trang về việc nhiều khả năng Minh đang lẩn trốn tại TP. Nha Trang. Ngay sau đó, hàng chục trinh sát hình sự Công an TP. Nha Trang đã được tung xuống địa bàn để truy tìm người đàn ông tên Minh với dáng người gầy, cao khoảng 1,70m.
Chưa đầy 4 giờ đồng hồ sau đó, các trinh sát đã xác định được người đàn ông khả nghi đang uống cà phê trên đường Thái Nguyên. Ngay lập tức, kế hoạch bắt giữ được triển khai. Khi Minh cùng người bạn đang uống cà phê thì bị các trinh sát ập đến bắt giữ. Tại Công an TP. Nha Trang, Minh đã cúi đầu khai nhận hành vi phạm tội.


Hiện Công an TP. Nha Trang đã bàn giao đối tượng Nguyễn Đức Minh cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận 12, TP. Hồ Chí Minh tiếp tục điều tra, xử lý.


THÀNH LONG