10:08, 30/08/2013

7 năm tù cho kẻ giết người vì thua bạc

Ngày 30-8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Đạc (sinh năm 1991, trú Đắc Lộc, Vĩnh Phương, Nha Trang) 7 năm tù về tội Giết người.

Ngày 30-8, Tòa án nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã mở phiên tòa xét xử và tuyên phạt bị cáo Lê Tấn Đạc (sinh năm 1991, trú Đắc Lộc, Vĩnh Phương, Nha Trang) 7 năm tù về tội Giết người.

 

Bị cáo Lê Tấn Đạc


Theo cáo trạng, khoảng 20 giờ ngày 18-2-2013, Đạc tới nhà một người bạn ở Vĩnh Phương, Nha Trang để chơi xóc đĩa ăn tiền, do Lê Văn Tâm làm cái. Trong quá trình chơi, giữa Đạc và một con bạc khác là Lê Văn Tánh nảy sinh cãi lộn, xô xát vì Tánh cho rằng Đạc thua cược 500.000 đồng nhưng không trả tiền. Tâm tới can và nói sẽ cho Đạc mượn tiền trả, nhưng Đạc không chịu. Thấy vậy, Tánh tiếp tục xông tới đánh Đạc ngã vào bàn gần đó. Khi Tánh tiếp tục xông vào đánh, thấy trên bàn có sẵn con dao Thái Lan, Đạc liền cầm lấy, đâm vào vùng ngực phải của Tánh rồi bỏ chạy. Tánh đã chết trên đường đi cấp cứu. Ngày 19-2-2013, Đạc ra đầu thú.


Gia đình bị cáo đã bồi thường cho gia đình Tánh 75 triệu đồng và gia đình Tánh đã có đơn xin giảm nhẹ hình phạt cho bị cáo. Ngoài hình phạt chính, bị cáo còn phải chịu tiền trợ cấp nuôi 2 con của Tánh cho tới khi các cháu thành niên, với mức 1 triệu đồng/tháng.


N.V