11:06, 19/06/2013

Bị chém nhầm, 1 người chết, nhiều người bị thương

Nửa đêm, nhóm thanh niên kéo đến quán vỉa hè để ăn nhậu. Tại đây, họ đã bị hàng chục đối tượng xông tới… chém nhầm làm 1 người chết và nhiều người bị thương!

Nửa đêm, nhóm thanh niên kéo đến quán vỉa hè để ăn nhậu. Tại đây, họ đã bị hàng chục đối tượng xông tới… chém nhầm làm 1 người chết và nhiều người bị thương!


Ngày 18-6, thông tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT) Công an tỉnh cho biết, sau quá trình điều tra, cơ quan này đã ra quyết định bắt khẩn cấp 3 đối tượng: Lê Thiếc (biệt danh Quậy, 19 tuổi), Nguyễn Văn Phong (còn gọi là Chó, 23 tuổi) và Lê Hoàng Hải (18 tuổi), cả 3 cùng trú thôn Vinh Bình, xã Cam Tân, huyện Cam Lâm để tiếp tục điều tra, xử lý về hành vi “Giết người”. Những đối tượng này đã cùng đồng bọn dùng hung khí hành hung một nhóm thanh niên khác vào đêm 9 rạng sáng 10-6 làm 1 người chết và 5 người khác bị thương.


Theo Công an huyện Cam Lâm, tối 9-6, ở thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm có đoàn lô tô tới biểu diễn. Ông Nguyễn Văn Dô (trú thôn Cây Xoài, xã Suối Tân, huyện Cam Lâm) đã mở một quán nhậu “dã chiến” ngay bên vỉa hè Quốc lộ 1A, đoạn thuộc thôn Dầu Sơn, xã Suối Tân để phục vụ thực khách. Đến khoảng 22 giờ cùng ngày, tại quán nhậu của ông Dô có nhiều thanh niên kéo đến ăn nhậu, trong đó có một nhóm đến từ xã Cam Tân và Cam Hòa (huyện Cam Lâm) gồm: Nguyễn Văn Phong, Lê Thiếc, Lê Hoàng Hải, Trần Trung Thành (19 tuổi, trú thôn Lập Định 3, xã Cam Hòa) cùng 3 - 4 thanh niên khác. Tại đây, sau khi đã “ngà ngà”, những thanh niên này cho rằng nhóm thực khách đến từ xã Suối Tân đang ngồi ăn nhậu ngay bên cạnh đã lấy mất chiếc ghế ngồi của họ đã làm những người này nổi đóa. Lời qua tiếng lại, hai nhóm xông vào nhau để ăn thua, tuy nhiên, ông Dô cùng con trai mình và những thực khách trong quán đã kịp thời can ngăn. Sau khi thanh toán xong tiền ăn nhậu, hai nhóm thanh niên nêu trên ra về.


Cứ nghĩ mọi chuyện đã được hai bên dàn xếp ổn thỏa, tuy nhiên, đến 0 giờ ngày 10-6, nhóm thanh niên đến từ hai xã Cam Tân, Cam Hòa về đến nhà đã rủ thêm hơn 10 thanh niên khác quay lại tìm đánh nhóm thanh niên ở xã Suối Tân. Khi vừa đến quán nhậu của ông Dô, nhóm thanh niên này đã dùng rựa, gậy, chai (nghi là chai chứa xăng) xông tới đánh, chém tới tấp một nhóm thanh niên đang ngồi ăn nhậu trong quán. Vụ ẩu đả đã làm các thực khách, gồm các anh: Nguyễn Văn Thuận (22 tuổi), Nguyễn Văn Hiệp (20 tuổi), Đặng Văn Hùng (20 tuổi), Hồ Văn Thành (21 tuổi), Ngô Hữu Lợi (22 tuổi), cả 5 cùng trú ở thôn Cây Xoài, xã Suối Tân và anh Nguyễn Nhâm Hoàng (21 tuổi, trú thôn Vĩnh Phú, xã Suối Tân) bị thương, trong đó anh Nguyễn Nhâm Hoàng và Đặng Văn Hùng bị thương rất nặng.


Theo Đại úy Ngô Nguyên Quý - Đội phó Đội CSĐT tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Cam Lâm, thì 6 nạn nhân trên đã bị nhóm thanh niên đến từ xã Cam Tân, Cam Hòa chém nhầm vì nhóm thanh niên xảy ra mâu thuẫn trước đó đã ra về.


Nhận được tin báo, lực lượng Công an xã Suối Tân đã nhanh chóng đến hiện trường và cùng người dân đưa các nạn nhân đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị thương quá nặng, đến 8 giờ ngày 10-6, anh Nguyễn Nhâm Hoàng đã tử vong. Theo cơ quan Công an, trong số các nạn nhân còn lại thì có anh Đặng Văn Hùng bị thương rất nặng (vỡ lá lách, đứt gân tay, mẻ xương ống chân).


 Sau khi vụ án xảy ra, lực lượng Công an đã nhanh chóng vào cuộc, truy bắt các đối tượng gây án. Tại hiện trường, lực lượng Công an đã thu giữ được nhiều hung khí gồm: rựa, gậy và chai chứa xăng. Quán nhậu của ông Dô bị đập phá tan tành.


Theo cơ quan Công an, ngoài 3 đối tượng nêu trên đã bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh bắt khẩn cấp, còn có 21 đối tượng khác đã tham gia gây án. Những đối tượng này đang được cơ quan CSĐT Công an tỉnh tiếp tục sàng lọc, làm rõ mức độ vi phạm pháp luật để xử lý.


THÀNH LONG