
Ngày 23-8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã ra quyết định bắt tạm giam Trần Chí Linh (sinh năm - SN - 1990, trú thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) về hành vi “Giết người”.
Ngày 23-8, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Diên Khánh (Khánh Hòa) đã ra quyết định bắt tạm giam Trần Chí Linh (sinh năm - SN - 1990, trú thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) về hành vi “Giết người”.
Theo Công an huyện Diên Khánh, lúc 13 giờ 30 ngày 21-8, tại quán nhậu Anh Đính ở thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh có 2 bàn nhậu. Bàn nhậu thứ nhất có 4 thanh niên gồm: Nguyễn Thoại (SN 1981), Nguyễn Huy Hùng (SN 1981), Lê Vũ Trường (còn gọi là Quỳnh, SN 1986) và Lê Thiện Quang (SN 1981), cả 4 cùng trú xã Diên Điền, huyện Diên Khánh. Bàn nhậu thứ hai gồm: ông Trần Trung Dũng (thôn 4, xã Diên Phú, huyện Diên Khánh) cùng 2 bạn nhậu tên Thắm và Lạc. Trong lúc nhậu, 4 thanh niên ở bàn nhậu thứ nhất đùa giỡn bằng cách đổ bia lên đầu nhau, sau đó họ xin chủ quán cho thêm khăn lau. “Ngứa mắt”, từ bàn bên cạnh, ông Trần Trung Dũng nói xen vào: “Lấy áo tao mà lau nè”. Lê Vũ Trường đáp lại: “Chuyện của tụi tôi, mắc mớ gì ông mà ông xía vô”… Hai bên tiếp tục lời qua tiếng lại. Ít phút sau, ông Trần Trung Dũng cùng các bạn nhậu ra về.
![]() |
| Trần Chí Linh tại Cơ quan điều tra Công an huyện Diên Khánh. |
Khi về đến nhà, ông Dũng nói với con trai là Trần Chí Linh: “Có mấy thằng đánh ba”. Tưởng thật, Linh cùng 2 người bạn là Bi “em” và Tèo “cọt” chạy đến quán nhậu Anh Đính tìm người đánh để trả thù cho ba. Tại đây, giữa Trường và Linh đã liên tục lời qua tiếng lại, dẫn đến xô xát nhưng được mọi người trong quán can ngăn nên giải tán và ra về. Cứ ngỡ mọi chuyện sẽ êm, tuy nhiên về đến nhà, Lê Vũ Trường đã gọi thêm 3 chiến hữu là Lê Minh Huy, Lê Kiều Tính và Lê Trọng Dân để tìm đánh Trần Chí Linh. Khi nhóm thanh niên này đi ngang qua một quán cà phê gần quán nhậu Anh Đính thì phát hiện ông Trần Trung Dũng đang uống cà phê trong quán. Thấy vậy, Trường lập tức xông đến đánh ông Dũng. Trong lúc xảy ra hỗn chiến, Trần Chí Linh đang ở một quán sửa xe gắn máy gần đó cầm theo một cây gậy chạy đến toan đánh Trường, nhưng đã bị chủ quán cà phê can ngăn và tước cây gậy của Linh. Vừa bị tước gậy, Linh rút từ phía sau lưng quần ra một con dao Thái Lan, đâm thẳng vào ngực Trường gây chấn thương rồi bỏ chạy. Trường bị đâm trọng thương gây chảy máu nội tạng và được người dân đưa đi cấp cứu nhưng đã tử vong khi chưa đến bệnh viện vì vết thương quá nặng.
Biết không thể trốn chạy và được sự vận động của Công an huyện Diên Khánh, sáng 22-8, Trần Chí Linh đã được bà Lâm Thị Hồng Hoa (mẹ Linh) đưa đến Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an huyện Diên Khánh đầu thú.
THÀNH LONG





