10:01, 18/01/2010

Phát hiện sai phạm trong sản xuất hạt dưa

Ngày 14-1, tại khu vực thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Phòng Cảnh sát môi trường (PC36) Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hạt dưa do bà Hà Thị Thanh Thơm làm chủ.

Ngày 14-1, tại khu vực thôn Khánh Thành Nam, xã Suối Cát, huyện Cam Lâm (Khánh Hòa), Phòng Cảnh sát môi trường (PC36) Công an tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất hạt dưa do bà Hà Thị Thanh Thơm làm chủ.

 Cán bộ Phòng Cảnh sát môi trường lập biên bản tạm giữ tang vật và lấy mẫu hạt dưa đưa đi xét nghiệm.

Tại hiện trường, đoàn kiểm tra phát hiện có khoảng 3 - 4 tấn hạt dưa nguyên liệu; hơn 800kg hạt dưa thành phẩm; 3 can nhớt (khoảng 60 lít), 3 thùng phẩm màu (khoảng 15kg) và 20 can dầu ăn (khoảng 400 lít) dùng làm chất phụ gia. Qua kiểm tra, đoàn công tác phát hiện cơ sở sản xuất trên có những sai phạm trong lĩnh vực sản xuất kinh doanh như: không có giấy phép kinh doanh tại địa điểm sản xuất; không thực hiện việc khám sức khỏe định kỳ cho người lao động; sản xuất ở môi trường không đảm bảo vệ sinh; công nhân làm việc không có bảo hộ lao động… Hiện Phòng PC36 đang tạm giữ số tang vật trên và lấy mẫu trưng cầu giám định.

Được biết, đợt kiểm tra này nằm trong kế hoạch thanh kiểm tra về vệ sinh an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa. Trước đó, Phòng PC36 đã kiểm tra và phát hiện một số cơ sở sản xuất nem, giò chả ở Diên Khánh sử dụng hàn the làm chất phụ gia trong chế biến thực phẩm.

THIÊN BẢO