12:30, 31/12/2024

Hai sản phẩm được đề nghị OCOP 5 sao

H.Đ

Sáng 31-12, ông Lê Hữu Hoàng - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh chủ trì cuộc họp hội đồng để đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2024.

2 sản phẩm được đề nghị OCOP quốc gia chế biến từ rong nho.
Hai sản phẩm chế biến từ rong biển được đề nghị công nhận sản phẩm OCOP quốc gia.
Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu chúc mừng các chủ thể.
Ông Lê Hữu Hoàng phát biểu chúc mừng các chủ thể.

 

Tại cuộc họp, các thành viên của hội đồng đã đánh giá, phân hạng đối với 22 sản phẩm do các địa phương cấp huyện đề nghị. Đó là các sản phẩm từ yến sào, trầm hương, rong biển, sầu riêng, xáo tam phân, trà vối. Kết quả, 2 sản phẩm có số điểm đạt 5 sao (từ 90 điểm - 100 điểm) là: Snack Rong biển rang phồng V.Robi và Snack Rong biển kẹp nhân V. Robi đều của Công ty TNHH Trí Tín (Ninh Hòa). 16 sản phẩm đạt số điểm 4 sao gồm: Tổ yến chưng sẵn đường phèn, tổ yến chưng sẵn dành cho người ăn kiêng, nước yến cao cấp, nước yến cao cấp dành cho bé của Công ty TNHH Dịch vụ thương mại và sản xuất Hoàng Kim (Nha Trang); nhang nụ Nhất Tâm Hương, nhang cây Tuệ Liễu Minh của hộ kinh doanh Cô Thôn nữ Ngọc Ánh (Ninh Hòa); bạch kỳ tửu non nước Khánh Hòa, thanh trầm hương non nước Khánh Hòa, bộ vòng tay trầm hương non nước Khánh Hòa của Công ty TNHH Trầm hương Non nước Khánh Hòa (Ninh Hòa); trà xáo tam phân Bá Ninh loại 1, trà xáo tam phân Bá Ninh đặc biệt, trà xáo tam phân Bá Ninh thượng hạng của Công ty TNHH Bá Ninh (Ninh Hòa); trà vối túi lọc Phương Đài của Công ty Cổ phần Đầu tư sinh thái Khánh Sơn (Khánh Sơn); sầu riêng cấp đông Thành Hưng, sầu riêng sấy Thành Hưng, kem sầu riêng Thành Hưng của Công ty TNHH Nông nghiệp Thành Hưng (Khánh Sơn). Ngoài ra, 4 sản phẩm tuy có số điểm đạt OCOP 4 sao (70 điểm trở lên) nhưng không đủ điều kiện vì nhãn mác có yếu tố chưa phù hợp với tiêu chí OCOP.

Hội đồng OCOP tổ chức đánh giá, thẩm định các sản phẩm.
 

Đánh giá cao nỗ lực của các chủ thể trong quá trình hoàn thiện, nâng cấp sản phẩm, sự đồng hành, hỗ trợ tích cực của Tổ giúp việc OCOP tỉnh, thay mặt Hội đồng OCOP tỉnh, ông Lê Hữu Hoàng chúc mừng các chủ thể đã có sản phẩm đạt sao OCOP năm 2024. Đây đều là những sản phẩm có tính đặc trưng, đặc hữu của Khánh Hòa, được các chủ thể đầu tư, nâng cấp, nâng cao về chất lượng, mẫu mã đẹp. Ông Lê Hữu Hoàng đề nghị Tổ Tư vấn giúp việc Hội đồng tổng hợp Phiếu đánh giá của thành viên Hội đồng, lập biên bản họp Hội đồng và dự thảo Quyết định công nhận và xếp hạng sản phẩm OCOP trình UBND tỉnh ban hành đối với các sản phẩm đạt 4 sao OCOP, hoàn thiện hồ sơ, tham mưu UBND tỉnh đề nghị Trung ương công nhận đối với 2 sản phẩm có số điểm đạt OCOP 5 sao.

Với kết quả này, sau 2 đợt đánh giá, năm 2024, Khánh Hòa có 2 sản phẩm được đề nghị Trung ương công nhận sản phẩm OCOP quốc gia (5 sao), 27 sản phẩm đạt OCOP 4 sao cấp tỉnh.

H.Đ