UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Thứ Sáu, 16/10/2020, 22:37 [GMT+7]

UBND tỉnh làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam

Chiều 15-10, các ông: Nguyễn Tấn Tuân - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Đắc Tài - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm việc với ông Trần Đình Nhân - Tổng Giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình cung cấp điện và những khó khăn, vướng mắc của các dự án lưới điện trên địa bàn tỉnh.

 

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.

Ông Nguyễn Tấn Tuân phát biểu tại buổi làm việc.


Tại buổi làm việc, ông Trần Đình Nhân đã thông tin tình hình cung ứng điện trong 8 tháng năm 2020. Hiện nay, EVN đang đầu tư các dự án lưới điện truyền tải (từ 220kV đến 500kV) và lưới điện phân phối (từ 0,4kV đến 110kV) tại Khánh Hòa để đáp ứng công suất của Nhà máy Nhiệt điện BOT Vân Phong 1 và các nhà máy điện mặt trời trên địa bàn tỉnh. Hiện nay, EVN đang gặp rất nhiều khó khăn tại các dự án về điện trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt, nhiều dự án trọng điểm bị chậm trễ trong giải phóng mặt bằng do chưa có giá đất cụ thể, chưa thỏa thuận được hướng tuyến. Trên cơ sở đó, EVN đã đưa ra một số giải pháp để tháo gỡ khó khăn trên.


Ông Nguyễn Tấn Tuân đã ghi nhận những đóng góp tích cực của ngành Điện đối với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội và sinh hoạt của nhân dân tại địa phương. Đối với các khó khăn của EVN ở tỉnh, ông đánh giá đây là các vấn đề cấp thiết, quan trọng. Đồng thời, chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với ngành Điện để kịp thời giải quyết các vướng mắc, tạo điều kiện cho các dự án được triển khai một cách thuận lợi và hoàn thành đúng tiến độ đề ra.


Huy Tôn

 

.

các thông tin tiện ích