Nha Trang: Dư nợ tín dụng chính sách gần 362 tỷ đồng

Thứ Ba, 23/04/2019, 21:42 [GMT+7]

Nha Trang: Dư nợ tín dụng chính sách gần 362 tỷ đồng

Ngày 23-4, Ban đại diện HĐQT Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) TP. Nha Trang họp đánh giá kết quả hoạt động tín dụng chính sách trên địa bàn quý I và triển khai nhiệm vụ quý II/2019.


Đến ngày 31-3, tổng nguồn vốn NHCSXH tỉnh quản lý trên địa bàn thành phố 365 tỷ đồng, tăng 12 tỷ đồng so với đầu năm; dư nợ cho vay gần 362 tỷ đồng, tăng 4 tỷ đồng so với đầu năm; nợ quá hạn gần 3,6 tỷ đồng, tăng 700 triệu đồng so với đầu năm, chiếm tỷ lệ 0,99% trên tổng dư nợ. Quý I, NHCSXH tỉnh đã giải ngân hơn 44,5 tỷ đồng cho 1.880 hộ vay vốn các chương trình tín dụng chính sách cho hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo, nước sạch - vệ sinh môi trường, giải quyết việc làm và nhà ở xã hội theo Nghị định 100 của Chính phủ.


Tại buổi họp, ông Nguyễn Sỹ Khánh - Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị NHCSXH thành phố yêu cầu ngân hàng làm việc với các địa phương rà soát, tổng hợp những trường hợp có điều kiện nhưng không chịu trả nợ tiến hành khởi kiện hộ vay, báo cáo để UBND thành phố đề nghị Tòa án nhân dân thành phố sớm xét xử; tiếp tục phối hợp với UBND xã, phường củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng tổ tiết kiệm và vay vốn. Chủ tịch UBND các xã, phường chỉ đạo công an xã, phường tích cực phối hợp với công an các địa phương khác rà soát các hộ vay bỏ đi khỏi địa phương để có phương án thu hồi nợ. UBND các xã, phường rà soát các hộ nghèo, cận nghèo và hộ mới thoát nghèo chưa tiếp cận nguồn vốn chính sách để cho vay nhằm đảm bảo tất cả các hộ có đủ điều kiện được vay vốn…


N.D

.

các thông tin tiện ích