Đề nghị tăng giá phục vụ khách quốc tế tại sân bay Cam Ranh

Thứ Hai, 22/04/2019, 22:11 [GMT+7]

Đề nghị tăng giá phục vụ khách quốc tế tại sân bay Cam Ranh

Công ty Cổ phần Nhà ga quốc tế Cam Ranh vừa đề xuất Bộ Giao thông vận tải tăng giá phục vụ hành khách tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh.


Theo đó, công ty đề nghị cơ quan nhà nước cho phép nâng giá phục vụ khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh từ 14USD/khách lên 20 USD/khách, bằng với giá phục vụ hành khách quốc tế tại Cảng hàng không quốc tế Đà Nẵng.


Theo doanh nghiệp này, đây cũng là giá phục vụ thu của hành khách quốc tế đi lại tại các cảng hàng không quốc tế của Việt Nam. Được biết, hiện  nay, công ty này đã ký hợp đồng nhượng quyền khai thác Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam với mức phí 12% trên tổng doanh thu tính từ thời điểm bắt đầu khai thác.


Nhà ga hành khách quốc tế Cam Ranh được đưa vào khai thác từ cuối tháng 6-2018 với tổng vốn đầu tư hơn 3.700 tỷ đồng, có công suất khai thác giai đoạn 1A là 2,5 - 4,5 triệu hành khách/năm; sau khi lắp đặt thiết bị giai đoạn 1B, công suất sẽ nâng lên 6 - 8 triệu hành khách/năm. Công trình được thiết kế đạt tiêu chuẩn 4 sao của SKYTRAX - Hệ thống đánh giá chuyên nghiệp, uy tín thế giới trong lĩnh vực hàng không.


THÀNH NAM

.

các thông tin tiện ích