Chấp thuận thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời AMI Khánh Hòa

Chủ Nhật, 21/04/2019, 21:18 [GMT+7]

Chấp thuận thực hiện Dự án Nhà máy điện mặt trời AMI Khánh Hòa

UBND tỉnh vừa có quyết định chấp thuận cho Công ty Cổ phần Năng lượng AMI Khánh Hòa (tầng 9, tòa nhà Điện lực Khánh Hòa, số 11 Lý Thánh Tôn, TP. Nha Trang) thực hiện dự án Nhà máy điện mặt trời AMI Khánh Hòa.


Theo đó, dự án có công suất thiết kế 50MWp; sản xuất và bán điện cho Tập đoàn Điện lực Việt Nam thông qua điểm đấu nối vào hệ thống truyền tải quốc gia, cấp điện áp 110kV; dự án thực hiện tại thôn Vĩnh Đông và thôn Vĩnh Nam, xã Cam An Nam, huyện Cam Lâm với tổng diện tích đất sử dụng 67,2ha; tổng vốn đầu tư 1.245 tỷ đồng; thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày 10-10-2017. Thời gian hoàn thành và đưa dự án vào vận hành dự kiến quý II/2019.


UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ đảm bảo thực hiện dự án; triển khai thực hiện dự án đúng tiến độ và các cam kết của nhà đầu tư. Trong quá trình triển khai, nhà đầu tư không tác động đến dòng chảy tự nhiên hiện có của các con suối để đảm bảo nguồn nước tưới cho các thửa đất kề cận và phía hạ du vùng dự án; đảm bảo điều kiện an toàn giao thông và bảo vệ kết cấu hạ tầng hiện hữu của khu vực; cam kết hỗ trợ, sử dụng lao động tại địa phương, những người chịu ảnh hưởng trực tiếp hoặc gián tiếp bởi dự án, đặc biệt là lao động phổ thông trong quá trình xây dựng, vận hành nhà máy; thực hiện các thủ tục về đất đai, môi trường, xây dựng, giao thông liên quan đến dự án theo đúng quy định hiện hành.


Hồng Minh

 

.

các thông tin tiện ích