09:01, 01/01/2007

Việt Nam xử lý trứng bằng công nghệ châu Âu

Lần đầu tiên công nghệ châu Âu chế biến trứng gia cầm đã được đưa vào ứng dụng ở Việt Nam...

Ảnh minh họa

Mới đây, công nghệ châu Âu chế biến trứng gia cầm đã được đưa vào ứng dụng lần đầu tiên ở Việt Nam, tại nhà máy của Công ty TNHH Ba Huân, TP. Hồ Chí Minh. Công nghệ này có thể xử lý 65.000 trứng gia cầm/giờ.

Toàn bộ quy trình xử lý trứng gia cầm của nhà máy đều được tự động hóa, từ nạp trứng, rửa, sấy, phủ dầu bảo vệ, khử trùng bằng tia cực tím, soi trứng... đến hệ thống vào hộp, dán nhãn và đóng gói thành phẩm. Trứng gia cầm sau khi xử lý sẽ đạt quy chuẩn chất lượng quốc tế về an toàn thực phẩm.

Dây chuyền công nghệ xử lý trứng nói trên là sản phẩm của Moba (Hà Lan), nhà sản xuất lớn nhất thế giới về máy xử lý, phân loại và đóng gói trứng gia cầm, trị giá 650.000 euro (khoảng gần 14 tỷ đồng).

Sản phẩm trứng gia cầm của Công ty Ba Huân hiện được tiêu thụ tại khắp các tỉnh, thành thuộc đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam bộ và vùng cao nguyên Lâm Đồng, với công suất tiêu thụ trên 600.000 trứng/ngày.

Theo VnExpress