10:08, 28/08/2006

Lượng khách đi du lịch trong dịp 2-9 tăng cao

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay rơi vào 3 ngày cuối tuần nên lượng khách đăng ký đi các tour du lịch trong và ngoài nước tăng mạnh, cho dù giá tour tăng khoảng từ 5%-10% so với ngày thường...

Khách du lịch ở Nha Trang.

Dịp nghỉ lễ 2-9 năm nay rơi vào 3 ngày cuối tuần nên lượng khách đăng ký đi các tour du lịch trong và ngoài nước tăng mạnh, cho dù giá tour tăng khoảng từ 5%-10% so với ngày thường.

Công ty du lịch Vietravel Hà Nội đã nhận đón 500 khách du lịch nội địa vào dịp Quốc khách. Lượng khách của Vietravel dự kiến sẽ tăng 20% so với cùng thời điểm này năm ngoái. Theo Vietravel Hà Nội, do thời tiết nắng, nóng, nên các khu du lịch biển vẫn là điểm đến của nhiều du khách. Tour hút khách nhất của Vietravel là Hà Nội - Hạ Long - Sapa.

Công ty du lịch Việt Nam cũng đang bận rộn với rất nhiều hợp đồng đã ký. So với năm ngoái, số đoàn khách đăng ký các tour du lịch của công ty trong dịp lễ 2-9 năm nay tăng mạnh.

Lượng khách đăng ký các tour du lịch trong và ngoài nước của các công ty lữ hành ở TP. Hồ Chí Minh cũng tăng cao. Tại Công ty du lịch Fiditourist, đến chiều 25-8 đã có trên 2.300 khách đăng ký các tour trong nước. Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist có gần 2.000 khách đăng ký.

Theo ông Phạm Đức Hòa, Phó phòng du lịch nội địa - Công ty dịch vụ lữ hành Saigontourist, các tour biển ngắn ngày được du khách chọn nhiều nhất. Một số công ty đã ngừng nhận khách đăng ký đi các tour Phan Thiết, Phú Quốc vì hết phòng hoặc không còn vé máy bay.

Các tour du lịch nước ngoài cũng nhộn nhịp không kém các tour du lịch nội địa. Bên cạnh các tour quen thuộc như Thái Lan, Malaixia, Xinhgapo, nhiều du khách đã chọn cho mình các tour mới lạ như thăm Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Anh hay Hà Lan.

Theo TTXVN