Nghiệm thu đề tài về tách chiết hợp chất ôxy hóa từ rong nâu

Thứ Sáu, 29/07/2022, 10:20 [GMT+7]

Nghiệm thu đề tài về tách chiết hợp chất ôxy hóa từ rong nâu

Hội đồng Khoa học và Công nghệ tỉnh vừa nghiệm thu xếp loại đạt đối với đề tài khoa học cấp tỉnh: “Ứng dụng công nghệ enzyme để hỗ trợ tách chiết các hợp chất chống ôxy hóa từ rong nâu Khánh Hòa đáp ứng theo yêu cầu làm sạch thực phẩm và mỹ phẩm”. Đề tài do Tiến sĩ Cao Thị Thúy Hằng - Viện Nghiên cứu và Ứng dụng công nghệ Nha Trang làm chủ nhiệm.


Đề tài đã xây dựng quy trình sản xuất các hợp chất chống ôxy hóa từ rong nâu (S. Mcclurei) thu nhận tại vùng biển Khánh Hòa bằng công nghệ enzyme, hạn chế sử dụng hóa chất độc hại, đảm bảo chất lượng các sản phẩm thu nhận. Các sản phẩm thu nhận được là hợp chất  polyphenol, phlorotannin và fucoidan, có tiềm năng ứng dụng trong lĩnh vực mỹ phẩm và thực phẩm. Khi các hợp chất này phát triển được thành các sản phẩm thương mại thì giá trị của rong biển sẽ được nâng cao, góp phần phát triển kinh tế địa phương...


V.L

.

các thông tin tiện ích