11:03, 05/03/2013

Sản xuất nấm linh chi theo công nghệ sạch

Ðược Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chuyển giao quy trình sản xuất, Công ty Cổ phần Chế biến lâm sản Hương Giang (Thừa Thiên - Huế) đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng nấm linh chi và mộc nhĩ ....

Ðược Viện Di truyền nông nghiệp (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) chuyển giao quy trình sản xuất, Công ty Cổ phần Chế biến lâm sản Hương Giang (Thừa Thiên - Huế) đã đầu tư hơn 4 tỷ đồng xây dựng mô hình trồng nấm linh chi và mộc nhĩ theo công nghệ sạch tại các cơ sở ở thị xã Hương Thủy.

1
Sản xuất nấm linh chi theo công nghệ sạch

Hệ thống nhà xưởng khép kín được tập trung liên hoàn trên diện tích 5.000m2. Mỗi tháng, Công ty sản xuất hơn 50 nghìn bịch, cho sản lượng gần 2 tấn. Viện Di truyền nông nghiệp thu mua một phần sản lượng nấm linh chi với giá từ 450 nghìn đến 550 nghìn đồng/kg. Sản lượng còn lại, Công ty xuất khẩu sang thị trường các nước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc... Từ hiệu quả nêu trên, Công ty Cổ phần Chế biến lâm sản Hương Giang đang tiếp tục đầu tư xây dựng các cơ sở mới để mở rộng quy mô sản xuất.

H.D
(Theo website của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh)