12:14, 23/05/2023

Cách loại bỏ "rác" quảng cáo hiển thị lẫn trong danh sách thư Gmail

Trong những ngày qua, việc Google thí điểm hiển thị quảng cáo lẫn vào danh sách thư điện tử đã khiến cộng đồng người dùng phát sinh bức xúc, tuy nhiên nội dung “rác” này có thể ẩn đi khá dễ dàng.

Nội dung rác hiển thị lẫn trong hòm thư điện tử Gmail khiến nhiều người dùng bức xúc.
Nội dung "rác" hiển thị lẫn trong hòm thư điện tử Gmail khiến nhiều người dùng bức xúc.

Hiện tại, nội dung quảng cáo sẽ hiển thị đối với những tài khoản Gmail có kích hoạt cơ chế cho phép phân loại thư điện tử thành các hạng mục như Promotion (Quảng cáo), Social (Mạng xã hội), Update (Nội dung cập nhật)…

May mắn, người dùng có thể tắt cơ chế này nếu muốn. Để làm điều này, thao tác gồm có các bước sau:

Trước hết, hãy mở tài khoản Gmail trong trình duyệt, sau đó nhấn vào mục thiết lập Settings ở góc trên bên phải màn hình.

Sau đó mở bảng toàn bộ các thiết lập See all settings ở phía trên thanh công cụ bên phải màn hình.

Nhấn vào phần tem nhãn Label ở bên trái, rồi kéo xuống mục Categories.

Cuối cùng, hãy nhấn vào ẩn (hide) đối với các mục Promotion (Quảng cáo), Social (Mạng xã hội), Update (Nội dung cập nhật) nói trên.

Nút ẩn các nội dung quảng cáo ngoài ý muốn.
Nút ẩn các nội dung quảng cáo ngoài ý muốn.

Sau khi đã hoàn tất các bước, người dùng có thể kiểm tra lại việc hiển thị của hòm thư bằng cách mở lại trong trình duyệt. Dù đã bị ẩn, nhưng các nội dung theo phân mục vẫn có thể xem khi cần.

Tới nay, chưa rõ việc hiển thị quảng cáo lộn xộn trong hòm thư của người dùng chỉ là thử nghiệm trước mắt của Google hay sẽ trở thành một tính năng mới, thậm chí yêu cầu thu phí để loại bỏ. Tuy nhiên, giải pháp nêu trên sẽ tạm thời giúp cho việc quản lý thư điện tử trở nên thoải mái hơn.

Đây không phải lần đầu tiên hòm thư điện tử của người dùng bị chèn quảng cáo. Hồi năm ngoái, Microsoft cũng xác nhận cố tình hiển thị thêm các nội dung rác này đối với những người dùng miễn phí dịch vụ Outlook của hãng (không có thuê bao Microsoft 365).

Theo hanoimoi.com.vn