16:21, 07/06/2023

Vietravel Airlines mở đường bay từ Hà Nội đến Cam Ranh và Đà Lạt

Ngày 7-6, Hãng hàng không Vietravel (Vietravel Airlines) chính thức mở rộng mạng đường nội địa kết nối từ thủ đô Hà Nội đến Cam Ranh và Đà Lạt. Trong đó đường bay Hà Nội - Cam Ranh sẽ được hãng khai thác  với tần suất 7 chuyến khứ hồi/tuần, đường bay Hà Nội - Đà Lạt được khai thác với tần suất 6 chuyến khứ hồi/tuần bằng máy bay A321. 

Đội ngũ phi công và tiếp viên của Vietravel Airlines trước khi khởi hành chuyến bay đến Cam Ranh
Phi hành đoàn của Vietravel Airlines trước khi khởi hành chuyến bay đến Cam Ranh

Trong ngày khai trương, chuyến bay của Vietravel Airlines xuất phát từ sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội) mang theo khoảng 200 hành khách đã đáp xuống sân bay. Cam Ranh lúc 13h40 phút. Trước đó, chuyến bay kết nối Hà Nội với Đà Lạt với 200 hành khách cũng đã hạ cánh ở sân bay Liên Khương (Lâm Đồng) lúc 8h10 phút cùng ngày.

Theo lãnh đạo Vietravel Airlines, Nha Trang – Khánh Hòa và Đà Lạt – Lâm Đồng là hai trong những điểm đến phổ biến nhất đối với khách du lịch trong nước nhờ cảnh đẹp, khí hậu ôn hòa và ẩm thực phong phú thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng cá nhân hoặc gia đình với mức chi phí tốt. Theo báo cáo của ngành du lịch, 5 tháng đầu năm 2023, Khánh Hòa đã đón hơn 1,6 triệu lượt khách du lịch, trong đó có gần 1,1 triệu lượt khách nội địa. Tương tự, Lâm Đồng đã đón 1 lượng khách lớn. Đây chính là cơ sở để Vietravel Airlines quyết định khai thác 2 đường bay này. “Với việc mở thêm đường bay Hà Nội – Đà Lạt và Hà Nội - Cam Ranh, Vietravel Airlines đã có 4 đường bay kết nối Hà Nội với các tỉnh. Chúng tôi tin rằng với các đường bay này hãng sẽ cung cấp cho hành khách nội địa thêm nhiều lựa chọn sản phẩm giờ bay đẹp với mức giá hấp dẫn”, ông Vũ Đức Biên – Tổng Giám đốc Vietravel Airlines chia sẻ.

Khách du lịch đi trên chuyến bay của Vietravel Airlines

Vietravel Airlines được đầu tư bởi Tập đoàn Du lịch và Hàng không – Vietravel Corporation. Hãng chính thức khai thác chuyến bay thương mại đầu tiên kết nối TP. Hồ Chí Minh – Hà Nội vào ngày 25-1-2021. Hiện nay,  Vietravel Airlines đang khai thác nhiều  đường bay nội địa, gồm: Hà Nội -TP. Hồ Chí Minh/ Đà Nẵng/ Đà Lạt/ Cam Ranh và TP. Hồ Chí Minh - Quy Nhơn/ Đà Nẵng/ Phú Quốc. Bên cạnh đó, hãng đang khai thác đường bay quốc tế  Hà Nội/ Tp. Hồ Chí Minh -  Bangkok; thực hiện các chuyên bay thuê bao Cam Ranh - Daegu/ Ma Cao. Đồng thời, Vietravel Airlines cũng đang xúc tiến làm việc với các cơ quan chức năng và đối tác tại các nước trong khu vực Đông Bắc Á để sớm đưa vào khai thác các thị trường tiềm năng như Đài Loan, Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Vietravel Airlines được Skytrax xếp vào Top 5 “Hãng hàng không có trải nghiệm dành cho du lịch tốt nhất thế giới”. Bên cạnh đó, hãng còn được trao  giải thưởng “Hãng hàng không mới hàng đầu Châu Á” của World Travel Award 2022 và giải thưởng “Thương hiệu truyền cảm hứng” quốc tế (Inspirational Brand Award) của Giải Thưởng Doanh nghiệp Châu Á Thái Bình Dương (APEA) 2022.

XUÂN THÀNH