21:37, 06/06/2023

Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh: Sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn

XUÂN THÀNH

Chiều 6-6, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) Tạ Quang Đông cùng Đoàn công tác của bộ làm việc với UBND tỉnh về việc triển khai kế hoạch tổ chức Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh tại tỉnh Khánh Hòa. Ông Lê Hữu Hoàng - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa cùng lãnh đạo các sở, ban, ngành và TP. Nha Trang, các doanh nghiệp liên quan làm việc với đoàn.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông giới thiệu về phối cảnh triển lãm ảnh “Du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”.

Chương trình liên kết phát triển thương hiệu du lịch Việt Nam qua điện ảnh năm 2023 tại Khánh Hòa do Bộ VH-TT-DL phối hợp với UBND tỉnh tổ chức trong 2 ngày 16 và 17-6. Đến nay, công tác chuẩn bị đã cơ bản hoàn tất, kịch bản các sự kiện đã hoàn chỉnh. Dự kiến, chương trình có các hoạt động chính: Diễn đàn “Du lịch và Điện ảnh Việt Nam - Liên kết vươn xa, tạo đà cất cánh”; Hội nghị quốc tế xúc tiến đầu tư phát triển thương hiệu du lịch qua điện ảnh năm 2023; Đại nhạc hội chủ đề “Đôi cánh kỳ diệu” tại Quảng trường 2-4 (TP. Nha Trang). Bên cạnh đó, chương trình còn có các hoạt động văn hóa - nghệ thuật: Triển lãm ảnh “Du lịch qua những thước phim” và “Khánh Hòa - Điểm đến của bạn”; chương trình chiếu phim “Dấu ấn Khánh Hòa qua điện ảnh”; chương trình tham quan du lịch “Trải nghiệm để sáng tác". 

Tại cuộc họp, lãnh đạo Bộ VH-TT-DL và UBND tỉnh đã thảo luận một số vấn đề liên quan đến đại biểu, khách mời; đại diện lãnh đạo tỉnh tham gia các sự kiện; cách phát vé mời xem phim; phòng lưu trú cho khách mời, công tác vận động tài trợ… Ông Lê Hữu Hoàng đã tiếp thu ý kiến của Thứ trưởng Tạ Quang Đông và các thành viên đoàn công tác. Đồng chí giao Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao tham mưu triển khai chuẩn bị để sự kiện được diễn ra thành công. 

XUÂN THÀNH