10:03, 22/03/2022

Hướng đến mùa du lịch hè sôi động

Du lịch Khánh Hòa đang hồi phục. Hướng đến mùa du lịch hè sôi động, các doanh nghiệp du lịch đã và sẽ tung ra nhiều sản phẩm đẳng cấp gắn với thế mạnh du lịch biển đảo để thu hút du khách.

Du lịch Khánh Hòa đang hồi phục. Hướng đến mùa du lịch hè sôi động, các doanh nghiệp du lịch đã và sẽ tung ra nhiều sản phẩm đẳng cấp gắn với thế mạnh du lịch biển đảo để thu hút du khách.


Đi đầu trong xu thế này là Công ty Cổ phần Vinpearl. Ngày 22-3, đại diện Vinpearl cho biết, sau thời gian đóng cửa để nâng cấp, VinWonders Nha Trang sẽ đưa vào sử dụng công viên nước phá kỷ lục Đông Nam Á với số lượng trò chơi lớn nhất trong mùa hè năm nay. Khu Indoor Games ứng dụng công nghệ AR/VR (công nghệ thực tế ảo, thực tế ảo tăng cường) sẽ đi vào hoạt động, tăng trải nghiệm cho du khách. Đặc biệt, Vinpearl Nha Trang sẽ đưa tàu lặn Vinpearl Submarine Nha Trang vào khai thác trong tháng 4-2022. Với tầm nhìn vô cực 360 độ, Vinpearl Submarine Nha Trang sẽ giúp du khách khám phá vẻ đẹp kỳ thú của biển Nha Trang, một trong những nơi có sự đa dạng về sinh học biển hàng đầu thế giới.

 

Khách đi tour du thuyền Horizon khám phá vẻ đẹp biển đảo xứ Trầm Hương.
Khách đi tour du thuyền Horizon khám phá vẻ đẹp biển đảo xứ Trầm Hương.


Để thu hút du khách, Vinpearl cũng tung ra những gói sản phẩm ưu đãi gắn với các thương hiệu khách sạn, trong đó, Vinpearl Resort đưa ra chương trình ưu đãi lên đến 50% giá phòng với chi phí chỉ từ 2.140.000 đồng/2 khách/ đêm phòng (áp dụng khi đặt từ 2 đêm phòng), kèm nhiều khuyến mãi dành cho khách. “Những sản phẩm mới và các gói ưu đãi được tung ra trong mùa hè năm nay sẽ góp phần nâng chất lượng du lịch sau đại dịch Covid-19, thu hút thêm khách trong nước và quốc tế đến với Khánh Hòa”, bà Ngô Hương - Tổng Giám đốc Vinpearl Resort bày tỏ.


Đầu tháng 3-2022, Công ty TNHH Vietnam International Yacht Show đã giới thiệu các sản phẩm du lịch, dịch vụ liên quan đến du thuyền tại Bến du thuyền Ana Marina (Vĩnh Hòa, TP. Nha Trang). Theo đó, công ty sẽ cho thuê du thuyền chụp ảnh cưới, tổ chức tour du thuyền khám phá vịnh Nha Trang… Công ty còn hướng đến tổ chức triển lãm và hội chợ du thuyền quốc tế. Ông Lê Minh Hải - đại diện Công ty TNHH Vietnam International Yacht Show cho biết, công ty mong muốn giới thiệu với người dân và du khách những dịch vụ gắn với du thuyền; góp phần giới thiệu thêm sản phẩm du lịch chất lượng cao và hướng đến trình diễn du thuyền cá nhân cao cấp với sự hiện diện của các hãng du thuyền hàng đầu thế giới.

 

Khách thưởng thức những ly cocktail khi du ngoạn trên biển với du thuyền Emperor.
Khách thưởng thức những ly cocktail khi du ngoạn trên biển với du thuyền Emperor.

 

Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ: Những tín hiệu vui của du lịch từ đầu năm đến nay đã giúp doanh nghiệp tự tin hơn trong việc nâng cấp, đầu tư mới sản phẩm để thu hút du khách đến với Nha Trang - Khánh Hòa như các tour du thuyền, tàu lặn thám hiểm đại dương… Thời gian tới, du lịch xứ Trầm Hương sẽ có nhiều sản phẩm vui chơi, giải trí về đêm. Bên cạnh đó, du lịch Khánh Hòa cũng đang xây dựng các gói kích cầu để giới thiệu với đối tác, du khách trong Hội chợ Du lịch quốc tế Việt Nam 2022, được tổ chức tại Hà Nội từ ngày 31-3 đến 3-4. Trong 3 tháng đầu năm, du lịch Khánh Hòa đã có kết quả kinh doanh khá tốt. Nếu không có những diễn biến bất thường, du lịch Khánh Hòa sẽ có sự trở lại ngoạn mục trong mùa hè năm nay.

Sau thời gian tạm ngưng hoạt động vì dịch Covid-19, ngày 19-3, Công ty TNHH Du thuyền Horizon Việt Nam đã đưa tour du thuyền tham quan đầm Nha Phu (đón và trả khách tại Bến tàu du lịch Long Phú) vào khai thác trở lại. Tham gia tour này, khách có thể thưởng thức phong cảnh tuyệt đẹp với các resort nổi tiếng như: Six Senses, An Lâm Ninh Vân Bay... Trong hành trình, du thuyền sẽ dừng chân ở Đảo Hoa Lan để du khách ngắm hoa lan, tham quan vườn bướm, vui cùng đà điểu, xem các tiết mục xiếc thú. Đặc biệt, khách được trải nghiệm các hoạt động thể thao trên du thuyền như: Cầu trượt nước, phao nổi thư giãn, chèo thuyền kayak, bơi, lặn ngắm san hô, câu cá... Bà Phan Thị Quỳnh Ngân - Tổng quản lý du thuyền Horizon, Công ty TNHH Du thuyền Horizon Việt Nam cho biết, thời gian tới, khi lượng khách du lịch đến Khánh Hòa nhiều hơn, công ty sẽ  mở thêm tour du lịch đưa khách ngắm trăng trên vịnh Nha Trang…


Cũng khai thác các tour tham quan vịnh biển, bên cạnh tour hàng ngày, du thuyền Emperor, Sea Coral lại đưa khách đi ngắm hoàng hôn trên vịnh Nha Trang. Khi hoàng hôn buông xuống, tàu sẽ di chuyển dọc thành phố biển Nha Trang để du khách vừa có thể ngắm mặt trời chìm dần xuống mặt biển, vừa ngắm cảnh thành phố lung linh ánh đèn. Khách thưởng thức tiệc cocktail và bữa tối tinh tế trong tiếng nhạc du dương do nghệ sĩ biểu diễn ngay trên tàu. Ông Phạm Hà - Chủ tịch HĐQT Lux Group (chủ đầu tư du thuyền Emperor) chia sẻ: “Dịch Covid-19 đã khiến du lịch có nhiều thay đổi. Thay vì đi tour ào ào, du khách sẽ chọn những sản phẩm gần gũi với thiên nhiên, tận hưởng không khí trong lành… Chính vì vậy, việc phát triển các sản phẩm gắn với du thuyền là hướng đi khả quan. Chúng tôi đang lên kế hoạch đầu tư du thuyền nghỉ đêm trên vịnh Nha Trang, hướng đến khách có chi tiêu cao”.


XUÂN THÀNH