Đoàn du khách leo núi Tà Giang đã ra khỏi rừng an toàn

Thứ Ba, 01/12/2020, 14:52 [GMT+7]

Đoàn du khách leo núi Tà Giang đã ra khỏi rừng an toàn

Lúc 14 giờ ngày 1-12, ông Nguyễn Ngọc Danh – Chánh Văn phòng UBND huyện Khánh Sơn (Khánh Hòa) thông tin, đoàn du khách 36 người từ TP. Hồ Chí Minh và 9 người địa phương dẫn đoàn tham gia tour leo núi Tà Giang đã ra khỏi rừng an toàn và đã lên xe rời khỏi huyện Khánh Sơn.

 

Khu vực trại chăn nuôi bò nơi đoàn khách lưu lại trong gần một ngày do mưa lũ. Ảnh do lãnh đạo huyện Khánh Sơn cung cấp.
Khu vực trại chăn nuôi bò nơi đoàn khách lưu lại trong gần một ngày do mưa lũ. Ảnh do lãnh đạo huyện Khánh Sơn cung cấp.

 

Theo lời kể của một số thành viên trong đoàn du khách, đến trưa ngày 30-11, đoàn vẫn còn lưu lại trong khu vực trại chăn nuôi bò ở trong rừng. Tới chiều, thấy tình hình mưa nhỏ, nên đoàn đã được những người dân địa phương đi cùng dẫn theo một hướng khác để quay về xã Thành Sơn. Đến chập tối, đoàn đã ra đến khu vực Suối Đá Lớn và cắm trại ở đó. Khoảng 22 giờ, đoàn bắt liên lạc được với người thân. Sáng 1-12, lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn đã lên khu vực đoàn cắm trại để đưa về đến xã Thành Sơn lúc 9 giờ. Nhìn chung, tình hình sức khỏe các thành viên trong đoàn đều tốt, không có người nào bị thương tích gì, thực phẩm đoàn mang theo vẫn còn. Sau khi về đến trung tâm xã Thành Sơn, các thành viên trong đoàn đã lên xe đi về các địa điểm như TP. Hồ Chí Minh, TP. Cam Ranh, TP. Nha Trang…

 

Trước đó, ngày 28-11, đoàn khách du lịch này đã lên huyện Khánh Sơn để đi leo núi Tà Giang từ xã Thành Sơn qua xã Sơn Thái (huyện Khánh Vĩnh). Nhưng do trời mưa, nước ở các sông suối dâng cao nên đoàn bị mắc kẹt trong rừng và không thực hiện được lịch trình như đã định sẽ kết thúc vào chiều tối 29-11.

 

N.T – B.L

 

.

các thông tin tiện ích