Đoàn du khách leo núi Tà Giang bị mắc kẹt do mưa lũ

Thứ Hai, 30/11/2020, 16:50 [GMT+7]

Đoàn du khách leo núi Tà Giang bị mắc kẹt do mưa lũ

Chiều 30-11, ông Nguyễn Văn Nhuận – Chủ tịch UBND huyện Khánh Sơn (tỉnh Khánh Hòa) cho biết, đến 16 giờ cùng ngày, lực lượng cứu hộ của huyện vẫn chưa thể tiếp cận được với đoàn khách du lịch đến từ TP. Hồ Chí Minh tham gia tour leo núi Tà Giang đang bị mắc kẹt trong rừng.

 

Mực nước ở các sông suối trong khu vực này đang dâng lên cao khiến cho đoàn cứu hộ không thể đi qua được. Huyện cũng đã có báo cáo với tỉnh để xin hỗ trợ người và phương tiện phục vụ công tác cứu hộ đoàn khách trên.

 

Mực nước dâng cao khiến lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn vẫn chưa tiếp cận được với đoàn khách du lịch.
Mực nước dâng cao khiến lực lượng cứu hộ huyện Khánh Sơn vẫn chưa tiếp cận được với đoàn khách du lịch.

 

Theo thông tin trước đó, sáng 28-11, có 2 đoàn khách gồm 36 người mua tour từ TP. Hồ Chí Minh lên Khánh Sơn để leo núi, đi cùng 9 người dân địa phương dẫn đường. Các đoàn đều tự liên hệ với người dân địa phương để dẫn đoàn đi leo núi theo hướng từ núi Tà Giang (xã Thành Sơn) đi qua khu vực đèo Khánh Lê (huyện Khánh Vĩnh) rồi tiếp tục bắt xe về Nha Trang. Tuy nhiên, đến hết ngày 30-11, kết thúc hành trình, nhưng nhóm khách này vẫn chưa về đến nơi. Và cũng không liên lạc được do địa hình núi cao, không có sóng điện thoại. Theo trình báo từ người dân có người thân tham gia dẫn đoàn, hy vọng các đoàn khách vẫn còn lưu lại ở một trại chăn bò có trong lịch trình tour.

 

Tour leo núi Tà Giang là một sản phẩm du lịch của huyện Khánh Sơn, nhưng địa phương chỉ cho phép thực hiện tour này trong điều kiện thời tiết nắng ráo. Còn thời gian gần đây do tình hình mưa lũ, nên địa phương đã cắm biển cấm thực hiện hoạt động leo núi ở đây. Riêng đoàn khách này, tự mua tour từ TP. Hồ Chí Minh đi lên và tự thuê người địa phương dẫn đi.

 

N.T – B.L

 

 

 

 

.

các thông tin tiện ích