Phát động phong trào học sinh, sinh viên tình nguyện phục vụ khách du lịch

Thứ Sáu, 05/10/2018, 21:39 [GMT+7]

Phát động phong trào học sinh, sinh viên tình nguyện phục vụ khách du lịch

Chiều 5-10, tại Nha Trang, Tổng cục Du lịch (Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch) phối hợp với Sở Du lịch tổ chức lễ phát động phong trào học sinh, sinh viên làm tình nguyện viên phục vụ khách du lịch. Đây là hoạt động nằm trong Chương trình hành động du lịch quốc gia năm 2018. 
 
Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Lê Thảo - Phó Vụ trưởng Vụ Lữ hành, Tổng cục Du lịch nhấn mạnh, du lịch Việt Nam đang phát triển rất nhanh; ở những thời điểm nhất định, số lượng hướng dẫn viên không thể đáp ứng đủ nhu cầu của du khách, chính vì vậy rất cần có thêm đội ngũ tình nguyện viên. Sau khi thử nghiệm thành công ở Hà Nội, Tổng cục Du lịch quyết định nhân rộng mô hình này, trong đó Khánh Hòa là điểm đầu tiên. 
 
Ngay sau lễ phát động, khoảng 120 sinh viên của Trường Đại học Nha Trang và Trường Đại học Thái Bình Dương đã đăng ký tham gia phong trào. Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ tổ chức tập huấn cho đội ngũ này về kiến thức văn hóa lịch sử Việt Nam nói chung, Khánh Hòa nói riêng và các kỹ năng mềm trước khi đưa các tình nguyện viên đến các điểm du lịch…
 
X.T
.

các thông tin tiện ích