Hanok Bukchon - Góc bình yên giữa thủ đô Seoul

Thứ Bảy, 19/05/2018, 00:12 [GMT+7]

Hanok Bukchon - Góc bình yên giữa thủ đô Seoul

Đến Seoul, Hàn Quốc vào những ngày mùa Hè khi cả thành phố khoác lên mình một vẻ năng động hiện đại, bạn vẫn có thể tìm cho mình một góc bình yên, lắng đọng khi thả bộ ở ngôi làng cổ xinh đẹp Bukchon Hanok.

 


Làng cổ Bukchon Hanok được xem là ngôi làng cổ đẹp nhất Seoul. Đây cũng là nơi tuyệt vời đối với những du khách muốn tìm hiểu về văn hóa của đất nước Hàn Quốc. Ngôi làng được xây dựng cách đây hơn 600 năm, nằm giữa cung điện Gyeongbok, cung điện Changdeok và miếu thờ Thần Jongmyo với nhiều con hẻm, ngôi nhà được bảo tồn nguyên vẹn. Với lối kiến trúc riêng biệt, ngôi làng độc đáo không chỉ bởi dáng vẻ mộc mạc, vững chắc phía bên ngoài mà còn nhờ phong cách trang trí hài hòa phía bên trong.

 


Ngôi làng xinh đẹp này quy tụ khoảng 900 ngôi nhà hanok vốn là nơi sinh sống của các gia đình quý tộc và quan viên triều đại Joseon, được bảo tồn nguyên vẹn. Đến đây du khách có thể tản bộ trên những con phố nhỏ yên bình, chiêm ngưỡng những nét đẹp kiến trúc từ nhiều thế kỷ trước hoặc dừng chân tại một quán trà nho nhỏ hay tự mình khám phá thêm nhiều điều thú vị tại viện bảo tàng ngoài trời…


Giữa sự phát triển hiện đại hóa không ngừng của thủ đô năng động Seoul lại vẫn có thể tồn tại ở một góc nhỏ - một ngôi làng cổ còn giữ được bản sắc độc đáo của riêng mình. Ngày nay, có rất ít người sống trong khu vực này, thay vào đó, các ngôi nhà được sử dụng như nhà hàng truyền thống, nhà nghỉ, quán trà và các trung tâm văn hóa. Ngôi làng là một không gian hoàn hảo ngập tràn dấu ấn lịch sử của Hàn Quốc.
 

.

các thông tin tiện ích