Dịp lễ 2-9: Du lịch biển đảo thu hút khách

Chủ Nhật, 03/09/2017, 13:52 [GMT+7]

Dịp lễ 2-9: Du lịch biển đảo thu hút khách

Trong hai ngày 2 và 3-9, tour du lịch biển đảo vẫn nhận được sự quan tâm của đông đảo du khách khi đến Nha Trang. 
 
 
Theo thống kê của Ban Quản lý vịnh Nha Trang, lượng khách đi tham quan biển đảo Nha Trang thông qua Bến tàu du lịch Cầu Đá và Cảng Nha Trang trong hai ngày qua ước khoảng 10.000 lượt, tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm trước. 

 

Khách du lịch đi tham quan biển đảo Nha Trang thông qua Bến tàu du lịch Cầu Đá
Khách du lịch đi tham quan biển đảo Nha Trang thông qua Bến tàu du lịch Cầu Đá

 

Với lượng khách tương đối đông, nhưng tình hình an ninh trật tự, an toàn vẫn được đảm bảo. Các lực lượng chức năng thường xuyên có mặt để kiểm tra các phương tiện đủ điều kiện cần thiết trước khi xuất bến. 

 

Để tránh tình trạng ùn tắc, quá tải ở khu vực Bến tàu du lịch Cầu Đá, Ban Quản lý vịnh Nha Trang tiếp tục thực hiện việc phân luồng. Theo đó, một lượng lớn tàu gỗ du lịch, ca nô của các doanh nghiệp như Tứ Hải, Con Sẻ Tre, Thiên Hà được chuyển qua khu vực Cảng Nha Trang để đón khách. 
 
 
Thông tin từ lãnh đạo Công ty cổ phần du lịch Long Phú cho biết, hai ngày qua, có khoảng gần 3.000 lượt khách thông qua Bến du lịch Đá Chồng (xã Vĩnh Lương, TP. Nha Trang) để đến vui chơi, tham quan tại hai khu du lịch Đảo Khỉ và Suối Hoa Lan. 
 
 
Còn tại khu vực nhà ga cáp treo đi qua khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang, tuy không có tình trạng du khách xếp hàng dài cả trăm mét để chờ đi cáp treo. Những ước tính mỗi ngày cũng có hàng nghìn người mua vé qua đây vui chơi. 

 

Du khách xếp hàng chờ đi qua khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang
Du khách xếp hàng chờ đi qua khu du lịch Vinpearl Land Nha Trang

 

Còn tại các điểm du lịch biển khác như đảo Bình Ba, đảo Bình Hưng, Điệp Sơn mỗi ngày cũng có khoảng từ 500 đến 1.000 khách đến tham quan, vui chơi, lưu trú.

 

Theo ước tính của Sở Du lịch, trong 3 ngày nghỉ lễ, lượng khách du lịch đến Nha Trang – Khánh Hòa ước khoảng 40.000 lượt.
 
 
N.T
.

các thông tin tiện ích