Tết năm nay, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang tiếp tục thực hiện đòn bánh tét kỷ lục dài 40m.
Tết năm nay, khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang tiếp tục thực hiện đòn bánh tét kỷ lục dài 40m.
Bánh tét sẽ được thực hiện bởi 20 nhân viên gói bánh và gần 100 nhân viên rước bánh và đặt bánh vào nồi. Nhân bánh kết hợp đặt trưng bánh tét của nhiều vùng ở Việt Nam với 6 loại nhân: chuối, gấc, đậu phụng, đậu xanh thịt mỡ, đậu đen nhân đậu xanh thịt mỡ, lá cẩm nhân đậu xanh thịt mỡ. Người thưởng thức có thể thưởng thức nhân và da bánh với nhiều hương vị đậm đà khác nhau.
Người dân và du khách rước bánh tét dài 39m trong dịp tết vừa qua |
Nguyên liệu làm bánh gồm 450kg nếp, 73kg đậu xanh, 23kg đậu đen, 23kg đậu phụng, 140kg thịt heo, 600 trái chuối, 50 trái gấc, 100kg dừa bào, 23kg lá cẩm; 500kg lá chuối, 40kg dây buộc và 8m3 nước. Bánh có đường kính 0,2m, trọng lượng 875kg. Thời gian gói bánh là sáng mùng 2 Tết; 16 giờ cùng ngày, tại mặt tiền khách sạn, bắt đầu nghi lễ rước bánh và nấu bánh. Lễ cắt bánh - Lộc xuân may mắn sẽ diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 21-2-2015 (mùng 3 Tết) trước mặt tiền khách sạn.
Toàn bộ số tiền bán bánh được đưa vào quỹ từ thiện. Chiếc bánh tét dài kỷ lục đầu tiên được khách sạn Yasaka-Saigon-Nhatrang làm vào năm 2004, kích thước 29m. Ngoài ra, khách sạn còn tổ chức các chương trình: Tuần lễ Chào xuân tại mặt tiền khách sạn từ 24 đến 30 Tết, tại Yasaka Coffee&Bar từ 27 tháng chạp đến mùng 4 Tết. Dạ tiệc Đón Giao thừa từ 22 giờ đến 24 giờ ngày 30 Tết tại nhà hàng Abalone; Ẩm thực xuân vào lúc 19 giờ đến 21 giờ 30 từ mùng 2 đến mùng 4 tại nhà hàng Abalone.
Trong dịp này, khách sạn cũng đưa vào hoạt động khu trò chơi vận động vào cửa miễn phí cho các em thiếu nhi tại Yasaka Coffee từ 27 đến mùng 4 Tết.
B.K